Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng thành phố hoa phượng đỏ sớm trở thành thành phố công nghiệp

23/01/2008 18:45

Chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội (KTXH) năm 2007, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KTXH của thành phố trong năm 2008. Cùng dự buổi làm việc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Danh Vĩnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đã nỗ lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu KTXH năm 2007, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 12, 82%, cơ cấu công nghiệp, xây dựng và dịch vụ tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 6%….Thủ tướng nêu rõ, những thành tựu KTXH của Hải Phòng đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước trong năm qua.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng phải nỗ lực quyết liệt hơn nữa, tranh thủ thời cơ và thuận lợi nhằm hoàn thành cơ bản ngay trong năm 2008 các chỉ tiêu KTXH đã đề ra đến năm 2010. Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị thành phố Hải Phòng tập trung phấn đấu đạt cho được tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 13% gắn liền với phát triển bền vững, chăm lo đời sống của nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Liên doanh sản xuất thép Việt – Hàn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Liên doanh sản xuất thép Việt – Hàn

Thủ tướng cho rằng, Hải Phòng là cửa ngõ quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế, do vậy năm 2008, thành phố Hải Phòng tập trung vào, xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi, xây dựng kết cấu hạ tầng để tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển hạ tầng giao thông cũng như các dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội -Hải Phòng, Cảng biển quốc tế Lạch Huyện, Khu đô thị Bắc sông Cấm, sân bay Cát Bi, đường sắt ra khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải….Thành phố cần tiếp tục chú trọng cải cách hành chính, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2008, tập trung cải cách từ thể chế, bộ máy, cán bộ công chức đến các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là rút ra bài học kinh nghiệm từ các vụ việc ở Đồ Sơn, Quán Nam để làm tốt hơn công tác phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai.

Nhân dịp sắp đến Tết Nguyên đán Mậu Tý, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Cảng, chúc Đảng, bộ chính quyền thành phố đoàn kết, chung sức, chung lòng hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KTXH đã đề ra, đưa Hải Phòng sớm trở thành thành phố công nghiệp.

Cũng trong chiều 23/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã đi thăm một số cơ sở luyện gang, cán thép tại thành phố Hải Phòng./.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM