Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia

05/11/2006 15:23

Quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam – Italia luôn gắn bó, phát huy được những tình cảm tốt đẹp truyền thống lâu đời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp tiếp ông Oliviero Diliberto – Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia chiều 3/11.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia. Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ của Đảng Cộng sản và nhân dân Italia trong suốt cuộc đấu tranh dành độc lập dân tộc của Việt Nam. Việt Nam luôn coi Châu Âu trong đó có Italia là đối tác chiến lược để tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác về nhiều mặt như thương mại, đầu tư, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, giáo dục đào tạo…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng thông báo với Tổng Bí thư về một số thành tựu nổi bật của Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục tăng cường thúc đẩy quan hệ tốt đẹp với các Đảng Cộng sản anh em trong đó có Đảng Cộng sản Italia.

Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia Oliviero Diliberto bày tỏ cảm ơn và vui mừng khi được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tổng Bí thư cho rằng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng Cộng sản luôn được phát huy trong khó khăn và cùng với thời gian mối quan hệ này ngày càng được củng cố, phát triển lên một tầm cao mới. Tổng Bí thư Oliviero Diliberto chuyển lời mời của Thủ tướng Italia mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Italia trong thời gian tới. Tổng Bí thư mong muốn chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Italia sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đó Italia quan tâm tới việc trao đổi, học tập, nghiên cứu nền kinh tế thị trường phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Đồng thời sẽ tổ chức những cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa doanh nghiệp hai nước để tăng cường hợp tác đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn lời mời của Thủ tướng Italia và khẳng định sẽ sắp xếp để tới thăm các nước Châu Âu trong đó có Italia vào thời gian tới. Thủ tướng mong muốn quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Italia sẽ luôn gắn bó, phát huy được những tình cảm tốt đẹp truyền thống lâu đời. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc Đảng những người Cộng sản Italia tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video