Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Qatar

31/01/2007 09:41

Chiều 30/1, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Qatar, ngài H.E. Sheikh Hamad Bin Jasim Bin Jabor Al Thani thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Qatar
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Qatar

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh ngài H.E. Sheikh Hamad Bin Jasim Bin Jabor Al Thani và các thành viên trong Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng thông báo về tình hình kinh tế của Việt Nam; đồng thời giới thiệu những chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam, trong đó tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng đồng ý hai bên sớm ký Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định về nhận lao động của Việt Nam sang Qatar và ủng hộ các doanh nghiệp Qatar vào Việt Nam đầu tư cơ sở hạ tầng, ngân hàng, bảo hiểm…

Thủ tướng đề nghị hai bên sớm giao cho Cục đầu tư Qatar và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trở thành đầu mối nhằm thuận lợi cho hợp tác và khẳng định: Chính phủ Việt Nam làm hết sức để những thỏa thuận của chuyến thăm này trở thành hiện thực.

Ngài H.E. Sheikh Hamad Bin Jasim Bin Jabor Al Thani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn và báo cáo kết quả chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Ngài H.E. Sheikh Hamad Bin Jasim Bin Jabor Al Thani cho biết: Qatar là nước có nguồn tài chính rất mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, nhất là lĩnh vực ngân hàng, du lịch, dịch vụ…sẵn sàng tiếp nhận số lao động của Việt Nam từ 6.000 hiện nay lên 60.000 trong thời gian tới.

Ngài H.E. Sheikh Hamad Bin Jasim Bin Jabor Al Thani cũng cho biết thêm: Trong 2 tháng tới Qatar xúc tiến ký 4 Hiệp định với Việt Nam liên quan đến tránh đánh thuế 2 lần, cung cấp lao động, mở đường hàng không và bảo hộ đầu tư.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video