Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo Tổ chức JICA – Nhật Bản

24/04/2009 10:11

Chiều 24/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Mitsuo Sakaba và ông Izumi Arai, Phó Chủ tịch Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh ông Izumi Arai, Phó Chủ tịch Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) sang thăm và làm việc tại Việt Nam, cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã giúp tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nâng tầm quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Nhật Bản Mitsuo Sakaba
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Nhật Bản Mitsuo Sakaba

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản thời gian qua đã đóng góp tích cực giúp Việt Nam phát triển kinh tế, trong đó có việc cung cấp ODA, khẳng định Việt Nam triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản đạt hiệu quả cao nhất và bày tỏ mong muốn Nhật Bản tiếp tục tăng cường cho Việt Nam vay ODA để phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông.

Thủ tướng cho biết đang giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam lên danh mục các công trình cụ thể triển khai bằng nguồn vay ODA của Nhật Bản, trong đó có chương trình 20 tỷ USD Nhật Bản dành giúp cho các nước châu Á vượt qua khủng hoảng kinh tế – tài chính toàn cầu.

Phó Chủ tịch JICA Nhật Bản Izumi Arai cho biết, trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, ông đã làm việc với các cơ quan hữu quan, đi thị sát một số công trình sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản. Ông rất ấn tượng trước việc Việt Nam triển khai các biện pháp để phòng chống tham nhũng và an toàn lao động.Ông đã đến thị sát công trình xây dựng cầu Cần Thơ, thấy công trình được triển khai theo đúng tiến độ và công tác bảo vệ an toàn cho người lao động được tăng cường. Ông khẳng định, JICA sẽ tích cực giúp Việt Nam triển khai các dự án, công trình bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, theo các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã ký kết./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video