Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn mạng lưới lao động châu Á – Thái Bình Dương

11/11/2006 11:11

Chiều 9/11, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn mạng lưới lao động châu Á- Thái Bình Dương( APLN) nhân dịp Đoàn đang tham dự Hội nghị lần thứ 12 tại nước ta. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đến Việt Nam tham dự Hội nghị APLN lần thứ 12 được tổ chức tại Hà Nội; đánh giá cao Hội nghị này và coi đây là sự kiện quan trọng đóng góp tiếng nói chung giữa người lao động với giới chủ, giữa người lao động với tổ chức công đoàn và cấp nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn mạng lưới lao động châu Á - Thái Bình Dương
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn mạng lưới lao động châu Á - Thái Bình Dương

Thủ tướng cho rằng: trong quá trình đổi mới hội nhập kinh tế quốc tế và thực hiện xã hội công bằng dân chủ và văn minh chỉ có ý nghĩa khi đời sống người lao động được cải thiện và không ngừng được nâng cao. Chính phủ Việt Nam thường xuyên có các cuộc gặp đối thoại với các tổ chức công đoàn nhằm tìm ra những lợi ích chính đáng của người lao động. Đồng thời, kêu gọi công đoàn các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải nâng cao trách nhiệm và tôn trọng pháp luật của Việt Nam, trong đó việc lắng nghe tiếng nói của người lao động là một trong những cam kết làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng cho biết: sắp tới sẽ diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14 với chủ đề” Hướng tới một cộng đồng năng động vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng”. Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng các vấn đề xã hội song song với phát triển kinh tế, quan tâm lắng nghe ý kiến của người lao động và tổ chức công đoàn để APEC hướng tới trọng tâm là phát triển bền vững. Là nước chủ nhà, Thủ tướng khẳng định ủng hộ Tuyên bố APLN lần thứ 12 và sẽ chuyển tải đến lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Ông Guy Ryder- Tổng thư ký Liên hiệp công đoàn Quốc tế, thay mặt các thành viên đang dự Hội nghị cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng khi Việt Nam vừa gia nhập Tổ chức thương mại Thế giới-WTO và đăng cai Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC-14. Ông Guy Ryder báo cáo kết quả Hội nghị và Tuyên bố gồm 9 kiến nghị cụ thể gửi Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC- 14 sẽ diễn ra ở Hà Nội trong các ngày 18-19/11/2006. Trong đó, nêu rõ: Để có sự phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế và đời sống cao hơn, đòi hỏi phải có sự tôn trọng đối với các quyền của người lao động, cùng với việc đầu tư nhiều hơn vào các chính sách giáo dục và đào tạo.

Các nhà lãnh đạo APEC cần thay đổi cách tiếp cận thiên lệch, quá chú trọng vào làm ăn với vấn đề toàn cầu hoá và phải đề ra những chính sách ưu tiên cao nhất để đạt được sự công bằng xã hội, thông qua việc tạo ra việc làm cho tất cả mọi người, trên cơ sở tôn trọng đầy đủ các quyền lợi cơ bản của người lao động ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video