+
Aa
-

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Somnath Chatterjee

23/03/2007 20:01

Chiều 23/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Sôm-nát Sát-tơ-gi (Somnath Chatterjee) cùng các thành viên trong Đoàn đang thăm hữu nghị chính thức nước ta. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Sôm-nát Sát-tơ-gi cùng các thành viên trong Đoàn sang thăm Việt Nam nhân dịp hai nước kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972 – 7/1/2007); chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam – Ấn Độ lên một tầm cao mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Somnath Chatterjee
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Somnath Chatterjee

Thủ tướng chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Ấn Độ đạt được trong những năm qua, đưa đất nước Ấn Độ phát triển hùng mạnh, có vị thế và vai trò ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới. Đồng thời, cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay và khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức để vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam- Ấn Độ có rất nhiều điểm tương đồng chia sẻ trên các lĩnh vực, kể cả đa phương lẫn song phương từ chính trị ngoại giao đến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo…đã phát triển tốt đẹp. Riêng trong lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2006 đạt trên 1 tỷ USD và nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam.

Mới đây, một doanh nghiệp sản xuất thép của Ấn Độ đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 500 triệu USD. Thủ tướng cho rằng quan hệ hai nước chưa xứng với tiềm năng và quan hệ chính trị tốt đẹp, do vậy Việt Nam mong muốn hợp tác với Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Sôm-nát Sát-tơ-gi cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp Đoàn và khẳng định Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có vị trí quan trọng trong lòng người dân Ấn Độ, không chỉ bởi tinh thần đấu tranh giải phóng dân tộc, mà còn qua những thành tựu về xây dựng và phát triển đất nước, đấu tranh cho quyền con người, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch Sôm-nát Sát-tơ-gi cho biết: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là tên gọi rất thân quen và được nhân dân Ấn Độ ngưỡng mộ: hình ảnh bất khuất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người “. Ngay tại quê hương ông đã xây dựng tượng đài và một tuyến phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Sôm-nát Sát-tơ-gi đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đời sống của nhân dân Việt Nam sẽ không ngừng được nâng cao và cho rằng: hai nước còn nhiều tiềm năng mở rộng và tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở châu Á và trên toàn thế giới./..

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều