Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba

02/04/2007 19:49

Ngày 2/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật Bộ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba Ramiro Valdes Menendez ( Ra-mi-rô Van-đết Mê-nên-đết) nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại nước ta. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoanh nghênh đồng chí Ramiro Valdes Menendez và Đoàn sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam; bày tỏ vui mừng khi sức khỏe đồng chí Phidel Castro bình phục và những quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Cuba ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có sự hợp tác hiệu quả giữa 2 Bộ trên lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tin học và Truyền thông Cuba

Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Cuba đã đạt được, nhất là trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục…tin tưởng dưới sự lãnh đạo của đồng chí Phidel Castro, Cuba tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong thực hiện chính sách đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước.

Thủ tướng đồng ý với việc hai Bộ cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong tình hình mới, nhất là an toàn an ninh mạng, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế xã hội của mỗi đất nước. Thủ tướng đề nghị hai bên giao cho Ủy ban liên Chính phủ hai nước kiểm điểm công tác phối hợp trong thời gian qua và triển khai các thỏa thuận mà hai bên đã ký kết.

Bộ trưởng Ramiro Valdes Menendez cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn và thông báo về kết quả buổi hội đàm với Bộ Bưu chính Viễn thông. Theo đó, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tin học và viễn thông, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng. Bộ trưởng cho biết, các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước đều triển khai đảm bảo đúng tiến độ và đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ các dự án mà hai Bộ sẽ triển khai trong thời gian tới.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video