Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phát triển quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Malaysia

06/01/2009 19:40

Chiều 6/1/2009, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi hội kiến với Ngài Abdul Hamid Pawanteh, Chủ tịch Thượng viện Malaysia đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngài Abdul Hamid Pawanteh ngưỡng mộ trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong thời gian qua và mong muốn mối quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác trên nhiều phương diện giữa hai nhà nước không ngừng phát triển. Ngài Abdul Hamid Pawanteh cho rằng, những dòng vốn của các tổ chức quốc tế liên tục đổ vào Việt Nam trong thời gian qua là minh chứng cho sự linh hoạt, năng động, sáng tạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định các doanh nghiệp Malaysia rất tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới và luôn tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Malaysia đang phát triển tốt đẹp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh quan hệ, hợp tác hiệu quả trên lĩnh vực thương mại, đầu tư giữa hai nước. Năm 2008 kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia đạt tương đương 4 tỉ USD, tăng 22% so với năm 2007, đã có trên 300 dự án của Malaysia đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký trên 18 tỉ USD, đưa Malaysia trở thành quốc gia có số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh việc các nhà đầu tư Malaysia thực hiện 2 dự án điện tại Hải Dương và Trà Vinh và mong muốn quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Malaysia ngày càng được tăng cường, không những vì lợi ích chung của nhân dân hai nước mà còn đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Thủ tướng cũng khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà doanh nghiệp Malaysia tới hợp tác, làm ăn tại Việt Nam.

(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video