+
Aa
-
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống UAE
16/02/2009 18:59

Chiều 16/2, trong khuôn khổ chuyến thăm UAE, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi hội kiến với Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan.

Tham dự cuộc hội kiến, về phía Việt Nam có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và các Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thị Kim Ngân… Cùng dự cuộc hội kiến, về phía UAE có các thành viên cao cấp trong Hoàng gia và nội các của UAE.

Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đến thăm UAE, coi chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến UAE là biểu hiện sinh động của mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Ngài Tổng thống bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao cuộc đấu tranh anh dũng để giành độc lập dân tộc và những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống UAE

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự vui mừng đến thăm đất nước UAE tươi đẹp, phát triển năng động và cám ơn Ngài Tổng thống về sự đón tiếp nồng hậu mà cá nhân Ngài Tổng thống và nhân dân UAE đã dành cho đoàn. Thủ tướng cũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và nhân dân UAE đã dành cho Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu xây dựng và phát triển đất nước của UAE và khẳng định trong triển khai chính sách đối ngoại rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa của mình, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị với các nước Vùng Vịnh, trong đó UAE đang trở thành một đối tác quan trọng và ưu tiên của Việt Nam tại khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan hài lòng nhận thấy trong những năm gần đây, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đã có những bước phát triển rất đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư và thương mại với nhiều dự án lớn đang được triển khai, cũng như kim ngạch xuất, nhập khẩu liên tục đạt mức tăng khá qua từng năm. Hai bên nhất trí cho rằng Việt Nam và UAE có những tiềm năng to lớn, có thể bổ sung cho nhau và hai nước cần nỗ lực tận dụng thế mạnh này để tăng cường hợp tác, đặc biệt là trên các lĩnh vực như đầu tư, tài chính, ngân hàng, thương mại, lao động, năng lượng và hợp tác nông nghiệp. Hai bên bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thành công tốt đẹp, tạo xung lực mới thúc đẩy hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng của hai nước và phù hợp với mong muốn của nhân dân hai nước.

Nhân dịp này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển lời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mời Ngài Tổng thống thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã vui vẻ nhận lời./.

(VGP)

Bài mới
Đọc nhiều