Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng giao ban qua truyền hình trực tuyến

19/04/2008 08:06

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định chính thức thông tin trên, chỉ đạo các đơn vị thuộc VPCP, đồng thời thông báo cho các Bộ, ngành, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo để buổi giao ban đạt hiệu quả.Cuộc giao ban của Thủ tướng sẽ được bắt đầu vào hồi 8.00 giờ sáng Chủ nhật, 27/4 và dự tính kết thúc trước 12 giờ trưa cùng ngày, dự kiến tập trung vào nội dung chủ yếu sau: Kiểm điểm tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại địa phương về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững; Đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm, đề xuất các giải pháp cho thời gian tới.

Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng giao ban qua truyền hình trực tuyến
Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng giao ban qua truyền hình trực tuyến

Tại 8 điểm đầu cầu: UBND TP Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, tham gia buổi giao ban gồm lãnh đạo tỉnh (thành phố) và giám đốc một số sở, ban, ngành.

Trong khi đó, ở Phòng họp đầu cầu tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng chủ trì, điều khiển phiên họp. Cùng tham dự có các Phó Thủ tướng, lãnh đạo VPCP, Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thủ tướng lưu ý, đây là điều bình thường trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tiến tới giảm dần các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người theo cách làm truyền thống, nhằm thực hành tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền của công quỹ mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Để bảo đảm cho cuộc họp giao ban nói trên diễn ra thiết thực, chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng, các đơn vị của VPCP như Vụ Tổng hợp, Kinh tế ngành,… đang phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương chuẩn bị kỹ nội dung chi tiết của cuộc giao ban này.

Trung tâm Tin học VPCP (đơn vị có chức năng quản lý hạ tầng công nghệ thông tin và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước tại VPCP) chủ trì phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các địa phương, đơn vị liên quan đảm bảo kỹ thuật cho cuộc giao ban. Nội dung cuộc giao ban sẽ được bổ sung vào Trung tâm tích hợp dữ liệu đa phương tiện của Chính phủ trên Internet nhằm phục vụ nhu cầu khai thác của các cấp, các ngành và nhân dân./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video