Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nhân

13/10/2009 18:51

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân trong cả nước hoạt động hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nhân trẻ và các doanh nhân trong cả nước hoạt động hiệu quả
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nhân trẻ và các doanh nhân trong cả nước hoạt động hiệu quả

Chiều nay (13/10), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói chuyện thân mật với đại diện Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và tốp 10 doanh nghiệp đoạt giải Sao vàng Đất Việt năm 2009 nhân Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các doanh nhân nhân Ngày doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng cho rằng các doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào thành tựu phát triển chung của đất nước, đặc biệt Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động của các doanh nghiệp trẻ trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người dân ở những vùng thiên tai, dịch bệnh…, cho đây là những việc làm rất đáng trân trọng theo đạo lý truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nhân
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nhân

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, để xây dựng được thương hiệu hàng hóa Việt Nam đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, các doanh nhân trẻ Việt Nam trước hết phải là những người có tài năng, trí tuệ, có chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh bền vững, đặc biệt các doanh nhân trẻ phải là những người có trách nhiệm trước cộng đồng xã hội, trước người tiêu dùng và trách nhiệm đối với tập thể người lao động ở ngay chính doanh nghiệp của mình.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam chú trọng tới hoạt động xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ có đức, có tài và không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân trong cả nước nói chung hoạt động hiệu quả và đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các doanh nhân trẻ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các doanh nhân trẻ

Đại diện doanh nhân trẻ Việt Nam bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với các doanh nhân; hứa sẽ đem tất cả tâm lực và trí lực phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và không ngừng có những đóp góp tích cực cho nền kinh tế của đất nước cũng như những đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Sau 16 năm xây dựng và phát triển, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, hiện có mạng lưới hoạt động ở 56 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với khoảng 8.000 hội viên. Các hội viên của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đều được đào tạo cơ bản và hoạt động hầu hết ở các lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế đất nước, qua đó từng bước khẳng định vai trò và vị thế của mình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu sâu rộng của Việt Nam. Ngoài những đóng góp cho ngân sách nhà nước, hoạt động an sinh xã hội cũng hết sức được chú trọng tại các doanh nghiệp trẻ, hàng năm các doanh nghiệp trẻ đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho công tác này.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video