Thủ tướng làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

21/04/2016 10:48

Ngày 21/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo một số bộ, ngành cùng tham gia buổi làm việc. Đây là một trong các Bộ đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ KH&ĐT. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Bộ KH&ĐT trong việc tham mưu cho Trung ương Đảng, Chính phủ về các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, “trong tình hình mới, yêu cầu mới đặt ra cho Bộ cao hơn”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cho biết, bước vào năm 2016, nước ta đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình hạn hán, xâm nhập mặn mà theo dự báo của một số tổ chức quốc tế thì có thể làm suy giảm đà tăng trưởng của nước ta; giá dầu thế giới ở mức thấp, tình hình tài chính quốc gia, phát triển doanh nghiệp còn khó khăn, vấn đề Biển Đông diễn biến phức tạp…

Thủ tướng đề nghị các đại biểu thảo luận về các giải pháp bảo đảm tăng trưởng, dự báo sát tình hình, có cơ chế điều hành nhanh chóng, kịp thời, không để bị động, bất ngờ. “Chúng ta không thể chấp nhận việc giảm sút tăng trưởng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua và định hướng thời gian tới, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, tốc độ tăng trưởng GDP quý I/2016 đạt 5,46%, trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản giảm 1,23%, khu vực công nghiệp, xây dựng ước tăng 6,72%, khu vực dịch vụ tăng 6,13%.

Điểm đáng lưu ý trong 3 tháng đầu năm 2016 là những tác động của đợt rét hại, băng giá ở các tỉnh miền núi phía bắc, hạn hán ở các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long gây rất nhiều khó khăn cho sản xuất và đời sống nhân dân. Chính phủ và chính quyền các địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ để góp phần giải quyết một phần khó khăn do thiên tai gây ra.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM