Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN 17

26/10/2010 06:54

Việc tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 được Chính phủ đặc biệt quan tâm, từ công tác lễ tân, hậu cần, đảm bảo an ninh, giao thông… đến nội dung Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình

Tối 25/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 (HNCC ASEAN 17) đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và các Hội nghị Cấp cao liên quan diễn ra từ 28-30/10. Ngoài sự hiện diện của lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN, Hội nghị lần này còn chào đón 8 nhà lãnh đạo từ các đối tác của ASEAN là Thủ tướng Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc; Tổng thống Liên bang Nga, Thủ tướng Ấn Độ; Thủ tướng Australia, Thủ tướng New Zealand và Tổng Thư ký Liên Hợp quốc.

Ngoài ra còn có Hội nghị Cấp cao Mekong – Nhật Bản; Hội nghị Cấp cao Đông Á với sự tham dự lần đầu tiên của Ngoại trưởng Nga và Hoa Kỳ với tư cách “Khách mời đặc biệt của Chủ tịch Hội nghị”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN 2010 sẽ lần lượt chủ trì các Hội nghị quan trọng này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn về công tác chuẩn bị
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn về công tác chuẩn bị

Ngoài các nhà lãnh đạo, Trung tâm Hội nghị quốc gia cũng sẽ tiếp đón các Bộ trưởng, quan chức cấp cao, các đại biểu lên đến hàng ngàn người.

Một Trung tâm Báo chí hiện đại và tiện nghi đã sẵn sàng để phục vụ cho khoảng 900 phóng viên nước ngoài và 400 phóng viên trong nước đăng ký tác nghiệp trong tuần lễ diễn ra Hội nghị.

Với quy mô như vậy, HNCC ASEAN 17 được Chính phủ đặc biệt quan tâm, từ công tác chuẩn bị lễ tân, hậu cần, đảm bảo an ninh, giao thông… đến nội dung.

Kiểm tra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận nỗ lực chuẩn bị tích cực của các cơ quan, đơn vị liên quan và đề nghị cần tiếp tục hoàn tất các công việc còn lại để chuẩn bị sẵn sàng cho HNCC ASEAN 17.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng duyệt chương trình nghệ thuật Gala Diner chào mừng HNCC ASEAN 17
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng duyệt chương trình nghệ thuật Gala Diner chào mừng HNCC ASEAN 17

Trước đó, tại phiên họp thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về ASEAN 2010 ngày 21/10, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia, các Bộ, ngành liên quan và thành phố Hà Nội cần tập trung nỗ lực cao nhất để Hội nghị thành công tốt đẹp.

HNCC ASEAN 17 sẽ là dấu mốc quan trọng hoàn tất nhiệm vụ Năm Chủ tịch ASEAN 2010 của Việt Nam. Thành công của Hội nghị sẽ góp phần quan trọng cho mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới với tư cách một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video