Thủ tướng đồng ý ứng 400 tỷ đồng làm cầu treo dân sinh

26/11/2014 07:15

Đây là số tiền ứng trước từ vốn ngân sách trung ương để Bộ GTVT làm cầu treo dân sinh trên 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên năm 2014.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính bố trí kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước của Bộ Giao thông vận tải từ năm 2015 để thu hồi số vốn ứng trước nêu trên theo quy định.

Đồng thời, đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc bố trí vốn để tiếp tục thực hiện và hoàn thành Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên theo tiến độ quy định.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trong 3 năm tới có hơn 8 nghìn cây cầu dân sinh được xây dựng ở 50 tỉnh.

Trước đó, trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 18/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã mang đến một tin vui cho nhân dân ở 50 tỉnh, nhất là ở những vùng rừng núi khó khăn khi cho biết sẽ có 8.711 cây cầu treo được hoàn thành sau 2017.

“Việc đi lại của người dân rất khó khăn do cách trở sông suối, chúng tôi rất xót xa và xin chia sẻ với đồng bào. Trước tình hình đó, chúng tôi đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xây dựng đề án phát triển cầu treo và cầu dân sinh cho 50 tỉnh trong cả nước với khoảng 8.711 cây cầu.

Chúng tôi đã giao cho Tổng cục đường bộ cùng các địa phương rà soát có lộ trình cụ thể để đầu tư. Hiện nay Chính phủ đã cho phép đầu tư trước 186 cây cầu bằng ngân sách của năm 2015, hết gần 2 nghìn tỷ dự kiến huy động nhiều nguồn khác nhau, cả vốn trung ương, địa phương, vốn vay… chúng tôi cũng sẽ tổ chức chương trình nhịp cầu nhân ái, hiện có nhiều doanh nghiệp xin đăng ký ủng hộ”, Bộ trưởng Thăng cho biết.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video