Thủ tướng chiêu đãi Đoàn ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2/9

01/09/2009 19:07

Tối nay (1/9), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì buổi chiêu đãi trọng thể Đoàn Ngoại giao nhân kỷ niệm 64 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, đại diện các Bộ, ngành cùng đông đảo các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội cùng dự chiêu đãi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trong những thành tựu của mình, Việt Nam biết ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và hợp tác có hiệu quả của bạn bè quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trong những thành tựu của mình, Việt Nam biết ơn những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ và hợp tác có hiệu quả của bạn bè quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện, các thành viên của Đoàn Ngoại giao và Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm tháng đã qua.

Thủ tướng mong các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Diện mạo và tầm thế mới

Trong phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Cách đây 64 năm, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam – kỷ nguyên của độc lập, tự chủ, tự do và tiến bộ xã hội.

Toàn cảnh buổi chiêu đãi
Toàn cảnh buổi chiêu đãi

Tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc những năm tiếp theo cũng như trong công cuộc Đổi mới và phát triển đất nước trong hơn 20 năm qua.

Những thành tựu của công cuộc Đổi mới đã chứng tỏ Việt Nam không chỉ là một dân tộc có lịch sử hào hùng, ngàn năm văn hiến mà còn là một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển, hội nhập quốc tế thành công và đang vững bước tiến cùng thời đại.

Tiếp tục là đối tác tích cực, tin cậy…

Mặc dù phải đối mặt với tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, Chính phủ Việt Nam vẫn duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế và phòng ngừa lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội. Năm 2008, tăng trưởng kinh tế đạt mức 6,2%, dự báo năm 2009 tăng trưởng 5-5,2% và năm 2010 khoảng 6,5%.

Việt Nam cũng đang tích cực chuẩn bị cho việc đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN và Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội vào năm 2010; tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vào đầu năm 2011; xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020 với mục tiêu đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

Với mục tiêu đó, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục là một “đối tác tích cực, tin cậy và hấp dẫn”; mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ, ủng hộ và hợp tác của cộng đồng quốc tế cùng phấn đấu vì hòa bình, thịnh vượng và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thay mặt các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế, Đại sứ Chile tại Việt Nam Jorge Canelas bày tỏ vui mừng nhận thấy Việt Nam vẫn tiếp tục con đường phát triển bền vững của mình.

Chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh, Đại sứ Chile Jorge Canelas tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; khẳng định thiện chí của các vị trong Đoàn ngoại giao sẽ làm hết sức mình thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa cộng đồng quốc tế với Việt Nam.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM