+
Aa
-
Thủ tướng Canada: “Tôi từng mơ làm giáo viên”
09/11/2017 16:22

Một cuộc trò chuyện thú vị của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Đại học Tôn Đức Thắng đã không làm phụ lòng những bạn trẻ chờ đón ông đến cả 2 giờ.

Hội trường 1.400 chỗ của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã chật cứng từ trưa 9-11, trước cả khi Thủ tướng Canada đến gần 2 tiếng.

Nữ sinh viên tên Ái Linh cho biết rất háo hức nhưng cũng hồi hội mong chờ ông Trudeau. “Hồi hộp một chút nhưng cũng mong sớm gặp vì nghe nói… ông ấy rất đẹp trai”, Ái Linh thố lộ.

Thủ tướng Trudeau đã đến trường với phong thái trẻ trung, giản dị. Ông bước đến bắt tay các sinh viên đang lập hàng chào đón mình.

Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 4.
Các sinh viên không bỏ lỡ cơ hội ghi hình cận cảnh vị thủ tướng 46 tuổi
Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 2.
Thủ tướng Trudeau đến giao lưu với sinh viên trong phong cách rất trẻ trung.

Trước hàng ngàn sinh viên, đại diện nhà trường, Thủ tướng Canada đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu dành cho ông. Ông Trudeau thậm chí bước vào với trang phục áo sơ mi xăn tay áo, cà vạt tạo cảm giác gần gũi, đúng như phong cách ông thường làm khi xuất hiện tại các sự kiện của thanh niên.

“Các bạn hãy nghĩ về tương lai, hãy nghĩ về ngày mai bởi các bạn sẽ là những lãnh đạo tương lai của thế giới, của đất nước mình”, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhắn nhủ các bạn sinh viên trường Tôn Đức Thắng trong phần phát biểu của mình.

Nhà lãnh đạo Canada đã có một bài nói chuyện ngắn với chủ đề giáo dục trước khi trực tiếp trả lời các câu hỏi của sinh viên.

Vị Thủ tướng trẻ của Canada cũng đã chia sẻ trải lòng về những thời khắc khó khăn khi phải đối diện với những kỳ vọng của người thân và cái bóng quá lớn của cha ông, cố thủ tướng Pierre Trudeau.

“Lúc tôi chào đời, cha tôi, ông Pierre Trudeau đã là Thủ tướng Canada. Người ta cứ đặt ra kỳ vọng rằng tôi chắc chắn sẽ trở thành một chính trị gia như cha”, Thủ tướng Canada trải lòng.

“Nhưng không, ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên. Mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn khi tôi bước vào trung học. Áp lực càng nhiều hơn. Người ta so sánh, rồi kỳ vọng tôi phải học thật giỏi, phải đứng đầu lớp như cha mình”.

Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 5.
Thủ tướng Trudeau trò chuyện trên sân khấu giảng đường ở ĐH Tôn Đức Thắng chiều 9-11.

Là thủ tướng trẻ thứ hai của Canada ở tuổi 44, ông Trudeau đã tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy vai trò của giới trẻ, bảo vệ môi trường và nâng cao an toàn trong các hoạt động thể thao mùa đông, từng đóng phim, yêu thích võ thuật, thể thao (ông có đai nâu Judo).

Thủ tướng Canada đã tỏ ra vô cùng thú vị trước câu hỏi của sinh viên rằng tại sao ông lại thích môn quyền Anh. Cơ duyên của ông với quyền Anh đến từ một trận đấu vì mục đích từ thiện ở Canada cách đây vài năm.

“Đó là một trận đấu rất khó khắn, các bạn biết đấy, nhưng cuối cùng tôi đã thắng….”, nhà lãnh đạo Canada hóm hỉnh kể lại.

Đối với ông Trudeau, tập luyện môn quyền Anh cũng giống như việc đương đầu với những khó khăn mà ông đã vấp phải.

Điều quan trọng trong quyền Anh, không phải là bạn ra được bao nhiêu đòn, mà là có thể chịu đựng được bao nhiêu cú tấn công từ đối thủ”

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhắn nhủ

Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 7.
Thủ tướng Trudeau với trang phục sơ mi – cà vạt trẻ trung tiến đến bắt tay các sinh viên chào đón ông ở ĐH Tôn Đức Thắng.
Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 1.
Các nữ sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng tươi tắn chờ gặp Thủ tướng Canada

Nhiều bạn sinh viên mà chúng tôi bắt gặp bên ngoài hội trường cho biết thấy rất tiếc vì không kịp đăng ký chương trình.

Có một chi tiết khá thú vị là thủ tướng Canada đã phải cắt ngang lời của người dẫn chương trình khi liên tục hỏi ông quá nhiều câu hỏi về hiệp định, về đàm phán và mang tính học thuật cao.

“Tôi muốn dành thời gian để trả lời các câu hỏi của những bạn sinh viên và rất vui vì điều đó”, ông Trudeau nhẹ nhàng nói trước khi trả lời câu hỏi về chính sách người nhập cư của Canada, một câu hỏi mà ông phải thốt lên “Tuyệt vời”.

Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 8.
Kết thúc tọa đàm, Thủ tướng Trudeau nhận hoa và vui vẻ xuống từng hàng ghế bắt tay với sinh viên.

Trong hai năm trên cương vị thủ tướng Canada, ông Trudeau, với sức trẻ cùng sự hóm hỉnh và nụ cười luôn nở trên môi, như thổi làn gió mới vào các hội nghị quốc tế mà mình tham dự.

Nhiều người cho rằng phong cách của ông Trudeau không phù hợp với chuẩn mực của một chính trị gia, song cũng không ít người ngược lại yêu thích sự gần gũi và bình dân đó.

Một số người đã gọi đùa ông Trudeau là thỏi nam châm hút ánh nhìn và máy ảnh. Không ít thì nhiều, những sự kiện có ông Trudeau tham gia, tệ lắm ông cũng có riêng vài “pô” ảnh.

Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 9.
Các bạn sinh viên có mặt chờ vị Thủ tướng đẹp trai sớm trước cả 2 giờ đồng hồ
Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 10.
Thủ tướng Trudeau thấy rất vui khi bất ngờ gặp người quen tại trường ĐH Tôn Đức Thắng
Thủ tướng Canada: Tôi từng mơ làm giáo viên - Ảnh 11.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều