Thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở Đồng Nai vượt kế hoạch năm

22/06/2016 16:39

Mục tiêu tỉnh Đồng Nai đặt ra trong năm 2016 là thu hút 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng gần 6 tháng đầu năm, địa phương này đã thu hút được 97 dự án với tổng vốn 1,01 tỷ USD, vượt kế hoạch năm.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở Đồng Nai vượt kế hoạch năm

Theo ông Cao Tiến Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, trong 97 dự án nêu trên có 53 dự án cấp mới với tổng vốn gần 400 triệu USD và 42 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm trên 600 triệu USD.

Trong các dự án đầu tư vào Đồng Nai có một số dự án lớn như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dong Won Việt Nam đầu tư 60 triệu USD để sản xuất vải các loại vải; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shing Mark Vina đầu tư 100 triệu USD sản xuất, gia công chế biến các sản phẩm trang trí nội thất; Công ty trách nhiệm hữu hạn Hewaseung Vina chi 70 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất giày dép xuất khẩu.

Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai từ đầu năm 2016 đến nay chủ yếu là dự án công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện điện tử; thuộc về các nhà đầu tư châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).

Địa điểm nhà đầu tư chọn triển khai dự án là các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa. Sau khi đăng ký, nhà đầu tư nước ngoài đang khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm sớm xây dựng nhà máy, từ nay đến cuối năm 2016, đa số các dự án sẽ giải ngân.

Trong tương lai, các dự án công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao ở Đồng Nai đi vào hoạt động sẽ sử dụng một lượng lớn lao động có trình độ, đã qua đào tạo.

Lũy kế đến nay có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với trên 1.600 dự án, tổng vốn gần 29 tỷ USD; trong đó, có hơn 1.200 dự án còn hiệu lực với tổng vốn hơn 24 tỷ USD.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video