Thông tấn xã Đài Loan: Thủ tướng Việt Nam thăm Philippines chỉ trích hành động phi pháp của Trung Quốc

22/05/2014 10:21

Thông tấn xã Đài Loan ngày 21/05/2014 đưa tin, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ngày 21/05/2014 đã có chuyến thăm đến Philippines, tại đây cả hai bên đều nhất trí “kiên quyết phản đối hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc”. Đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế mạnh mẽ lên án hành vi của Trung Quốc. 

Theo thông tin từ phía Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều ngày 21/05/2014 đã có mặt tại Manila bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại đây, đồng thời tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về Đông Á 2014 tổ chức tại nước này.

Trang này cho biết, Tổng thống Aquino và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi hội đàm tại Phủ Tổng thống Philippines và có buổi họp báo với các phóng viên. Tổng thống Aquino cho biết, ông đã cùng thảo luận với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc “làm thế nào tăng cường niềm tin, nâng cao năng lực phòng thủ và tăng cường hợp tác phối hợp”, nhằm đối phó với các mối đe dọa về an ninh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều ngày 21/05/2014 bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Philippines, đồng thời tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về Đông Á 2014 tổ chức tại nước này.

Tổng thống Aquino cho biết, Philippines và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng và an ninh. Ông nói “Philippines và Việt Nam nhiều năm nay đã cùng nhau hợp tác để đối phó với các sự cố tràn dầu trên biển, tìm kiếm cứu hộ và trao đổi thông tin tình báo, đồng thời còn thiết lập một đường dây nóng thông tin liên lạc, nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên biển, chống lại các hoạt động phi pháp trong vùng biển cận bờ“.

Trong cuộc phỏng vấn trước báo giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam, Philippines kiên quyết phản đối hành vi bất hợp pháp của Trung Quốc.

CTV Hải Bình (dịch từ cna.com.tw)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video