Thông điệp từ ngài Michael Dukakis, Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston

30/04/2013 23:57

Ngày 30/4/2013, Thống đốc Michael Dukakis đã chia sẻ những suy nghĩ của ông về việc thành lập Diễn đàn Toàn cầu Boston. “Xin chào. Tôi là Mike Dukakis. Chắc chắn là tôi không cần phải nhắc lại với các vị rằng thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức, ngay cả khi chúng ta đang ngày càng đến gần ngày mà các lực lượng quân sự có thể không còn được sử dụng làm phương tiện giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, các vấn đề như biến đổi khí hậu, tác động của mạng xã hội lên đời sống; việc loại trừ vũ khí hạt nhân; mối quan hệ Mỹ – Trung… Điều tôi muốn nói là, có hàng chục vấn đề mà chúng tôi cho rằng Diễn đàn Toàn cầu Boston có thể mang lại sự đóng góp thực sự.

Ông Michael Dukakis,
Ông Michael Dukakis,

Có rất nhiều các cuộc họp quốc tế, vô số các hội thảo và rất rất nhiều hoạt động khác đang diễn ra, tất cả đều rất tốt. Điều chúng tôi muốn làm là mỗi năm tập trung vào một vấn đề đặc biệt quan trọng hoặc một thách thức mà cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt. Tại đây, chúng tôi có thể tập hợp các diễn giả, các nhóm người khác nhau quan tâm đến vấn đề này, nghiên cứu nó thật kỹ lưỡng, bổ sung cho nhau và đưa ra một giải pháp thích hợp để có thể giải quyết vấn đề, khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Là một người dân Boston đang làm việc cho chính phủ, có vẻ thiên vị nhưng tôi cho rằng Boston là một nơi rất đặc biệt để thực hiện điều này. Người dân Boston chúng tôi giống như các chiến binh tại “Athens của Mỹ”. Và chúng tôi làm điều này vì danh tiếng của Athens trong thế giới cổ đại. Boston ngày nay là một địa danh đáng chú ý với những người dân có đầy đủ quyền lợi, hàng chục trường đại học danh tiếng, các trung tâm y tế và nhiều kiểu người: những người tài năng, những người chu đáo và những người chín chắn.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể tuyển dụng những người thích hợp để tập trung vào các thách thức quan trọng, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có thể tập hợp nhiều người trong nỗ lực này.

Nguyễn Anh (Nguồn: Boston Global Forum)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video