+
Aa
-

Thổ Nhĩ Kỳ cấm đưa tin về việc điều tra vụ sát hại Đại sứ Nga

27/12/2016 14:29

Hãng tin Anadolu cho biết Tòa án Ankara mới đây đã ra lệnh cấm phát sóng tạm thời trên truyền thông các tin liên quan đến vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov.

Kẻ tấn công (phía sau) và Đại sứ Nga Andrey Karlov (trước) sau vụ xả súng tại trung tâm nghệ thuật ở Ankara ngày 19/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 27/12, theo các nguồn tin từ tòa án, lệnh cấm trên nhằm đáp ứng yêu cầu của Chánh Văn phòng Công tố Ankara, bao gồm các cảnh quay về vụ giết hại và các tin tức liên quan đến các nghi phạm của vụ việc này. Lệnh cấm sẽ duy trì hiệu lực cho đến khi cảnh sát hoàn tất công tác điều tra.Đại sứ Andrey Karlov đã bị Mevlut Mert Altintas – cựu cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ – bắn tử thương ngày 19/12 trong khi phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về nước Nga tại thủ đô Ankara. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt. Trong vụ ám sát, còn có 3 người khác bị thương. Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ ám sát là một vụ khủng bố.

Hiện nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 6 người được cho là có liên quan đến vụ sát hại Đại sứ Nga.

Bộ Ngoại giao Nga mô tả vụ việc này như một vụ tấn công khủng bố, trong khi Ủy ban điều tra của Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về “hành vi khủng bố quốc tế”.

(Theo Tin Tức)

Bài mới
Đọc nhiều