Thi đại học 2014: Thí sinh nói đề Toán khó

04/07/2014 11:39

Sáng nay (4.7), hơn 571.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi ĐH-CĐ 2014 với môn Toán, thời gian thi bắt đầu từ 7 giờ 15 phút đến 10 giờ 15 phút sáng.

Toán là môn thi đầu tiên của khối A, A1 với hình thức tự luận 180 phút. Để bước vào phòng thi làm bài với kết quả cao, thí sinh cần chuẩn bị tâm lý thi cử và trình bày lời giải bài toán tự luận một cách tốt nhất.

Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi sáng 4.7 (Ảnh Nguyễn Dũng).

Mới từ 6 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại Hội đồng thi của trường và 6 giờ 30 phút đã bước vào phòng thi để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Tại trường đại học Thương Mại, trao đổi với báo chí, ông Bùi Xuân Nhàn (Trưởng ban chỉ đạo coi thi) cho biết: năm nay trường có tổng số 247 phòng thi với gần 700 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, chưa kể các tình nguyện viên giúp đỡ các cán bộ hướng dẫn các em học sinh đến dự thi.

Bước ra khỏi phòng thi, bạn Mai Loan (đăng ký dự thi vào khoa Tài chính, đại học Công nghệ) cho biết, đề thi Toán năm nay em hoàn thành không được tốt cho lắm. Mặc dù đã hoàn thành 6/9 câu hỏi nhưng Loan vẫn không tự tin hoàn toàn về bài thi, trong bài có những câu đếm ý ăn điểm nhưng nói chung là đề thi năm nay không dễ như dự đoán.

Cùng chung tâm trạng với bạn Loan, bạn Nguyễn Thân (Thanh Hóa) dự thi vào trường Đại học Giao thông vận tải cho biết: “Đề thi năm nay theo đánh giá là khá khó so với học sinh và khá dài. Trong đề thi có câu về lượng giác và Oxy dễ ăn điểm hơn so với các bài khác. Em đã làm được 8 câu, nhưng thật sự là gần cuối, khá cuống nên làm bừa chứ không hề chắc chắn về kiến thức của mình đã viết ra trong bài. Đành chờ may rủi và ở các môn thi khác gỡ điểm lại”.

Bạn Nguyễn Quỳnh Trang dự thi ở cụm thi trường Đại Học Thương Mại cho rằng: “Đề gồm có 9 câu, trong đó có câu 8 và câu 9 khó nhất, em tin năm nay sẽ hiếm gặp trường hợp nào ghi được điểm 10 môn Toán. Nhưng nếu các bạn thí sinh học lực dạng khá và giỏi trở lên thì sẽ đánh giá đề thi khác. Em làm được gần hết nhưng cũng chỉ dự mình được 7 đến 8 điểm chứ không dám nghĩ điểm số cao hơn được”.

(Theo Một Thế Giới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video