Thêm thí sinh được vào trường công an sau ‘kêu cứu’

25/09/2015 16:00

Thêm hai thí sinh ở Sơn La và Bắc Giang được giải quyết thủ tục cho nhập học vào trường công an sau khi kêu cứu đủ điểm đỗ nhưng vướng vì lí lịch gia đình. 

Chiều 25/9, thí sinh Lường Thị Mỹ Anh, quê Sơn La cho biết: “Công an tỉnh Sơn La đã gọi em lên để hoàn thiện hồ sơ nhập học. Hi vọng những trường hợp giống như em cũng sẽ được Bộ Công an xem xét và chấp thuận”.

trường quân đội, thí sinh
Sau khi được Bộ Công an xem xét, Lường Thị Mỹ Anh chính thức được đồng ý cho phép nhập học (Ảnh: Dân trí)

Lường Thị Mỹ Anh trú tại phường Quyết Thắng (TP .Sơn La, tỉnh Sơn La) đăng ký vào Học viện Cảnh sát nhân dân và được 28,5 điểm. Đủ điều kiện đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân nhưng lại bị vướng trong phần sơ yếu lý lịch của ông nội.

Trước đó, thông tin từ gia đình em Vũ Văn Nguyên (huyện Yên Thế, Bắc Giang) cũng cho biết, em đã được công an địa phương tạo điều kiện hoàn tất thủ tục và đã hoàn tất việc nhập học vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong kì thi THPT quốc gia, Nguyên đạt 22,0 điểm với Địa 8,0 điểm; Sử 7,5 điểm và Ngữ văn 6,5 điểm. Em Nguyên thuộc diện đối tượng 01, khu vực ưu tiên 1 nên tổng điểm xét tuyển khối C là 25,5 điểm. Với mức điểm này, em trúng tuyển vào HV Cảnh sát Nhân dân ngành Nghiệp vụ cảnh sát và đã nhận được giấy báo nhập học.

Theo tường trình của gia đình, sau khi công an huyện Yên Thế báo tin Nguyên trúng tuyển vào HV Cảnh sát Nhân dân thì bắt đầu tiến hành thẩm tra lý lịch. Lúc này Nguyên mới biết cách đây hơn 2 năm, bố em có tham gia đánh liêng (một hình thức đánh bài) và bị công an huyện Yên Thế bắt quả tang sau đó thì bị xử phạt hành chính.

Về trường hợp của thí sinh Lê Thị Bình, quê Nghệ An gia đình em cho biết hiện vẫn đang chờ đợi tin tức từ công an tỉnh Nghệ An.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video