Thêm 4 người đào vàng chết và mất tích ở Lào Cai

29/08/2016 18:40

Thường trực UBND huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) ngày hôm nay 29/8 cho biết, đã phát hiện thêm 2 người chết và 2 người bị mất tích do mưa lũ, sạt lở đất sau bão số 3, tại khu vực mỏ vàng Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn.

 Tìm kiếm người mất tích (Ảnh: Báo Lào Cai)
Tìm kiếm người mất tích (Ảnh: Báo Lào Cai)

Như vậy, cộng với 7 người khai thác vàng của Công ty cổ phần Nhẫn bị lũ cuốn chết đã tìm thấy thi thể mà Cổng thông tin tỉnh Lào Cai công bố ngày 24/8, đến nay khu vực mỏ vàng Mà Sa Phìn đã có 9 người chết, 2 người bị mất tích. Ngoài ra có 7 người bị thương do hoàn lưu bão số 3 gây ra ngày 20/8.

Danh tính 2 người chết mới được phát hiện ngày hôm nay là Hà Văn Thực (sinh năm 1992, trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) và Chu Đình Ngao (sinh năm 1965, trú tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn).

Hai người mới được phát hiện mất tích là Phạm Văn Huynh (sinh năm 1983, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) và Lục Thị Chiến (sinh năm 1968, trú tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn).

Được biết ngày 25/8 vừa qua, ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đích thân đi bộ hơn chục cây số đường núi lầy lội vào tận khu vực mỏ vàng Mà Sa Phìn kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, chỉ đạo huyện Văn Bàn và các cơ quan hữu quan của tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Nhẫn tổ chức rà soát, xác minh chính xác số người chết, mất tích; lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các nạn nhân.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video