The Hacker News: Tin tặc tấn công hồ sơ bắt giữ của FBI

11/11/2015 10:00

The Hacker News ngày 07/11/2015 đưa tin, nhóm tin tặc thiếu niên từng tấn công email cá nhân Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan, biệt danh Crackas With Attitude (CWA), vừa tuyên bố đã đoạt được quyền truy cập vào cổng thông tin thực thi pháp luật của Mỹ.

Theo đó, nhóm này đã tấn công vào Hệ thống Lưu trữ Dữ liệu Tội phạm Chung (Joint Automated Booking System – JABS), được sử dụng bởi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các cơ quan thực thi pháp luật. Qua đó, chúng đã có thể truy cập vào hồ sơ bắt giữ và các công cụ chia sẻ thông tin về các vụ khủng bố.

Nhóm tin tặc thiếu niên từng tấn công email cá nhân Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ
Nhóm tin tặc thiếu niên từng tấn công email cá nhân Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ

Bên cạnh đó, CWA còn khẳng định đã đoạt được quyền truy cập vào một hệ thống trò chuyện thời gian thực mà FBI sử dụng để liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật khác tại Mỹ.

CWA cho biết đã phát hiện một lỗ hổng cho phép chúng đoạt quyền truy cập vào cổng thông tin riêng của các cơ quan thực thi pháp luật tuy nhiên chúng không tiết lộ bất cứ thông tin nào về lỗ hổng này.

Hệ thống này đáng chú ý vì nó cho phép bất cứ ai, có quyền truy cập, xem các hồ sơ bắt giữ – bất kể vụ bắt giữ đó có được công khai hay không. Điều này đồng nghĩa với việc, hệ thống này có thể làm lộ thông tin về những người cung cấp tin hoặc những người đã bị bắt nhưng hiện đang làm việc cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Mặc dù chưa có thông tin nào về các công cụ thực thi pháp luật này bị chia sẻ công khai nhưng nhóm tin tặc này có thể gây rắc rối cho các quan chức chính phủ bằng cách phát tán các thông tin nhạy cảm bất cứ lúc nào.

Hữu Thiên (dịch từ thehackernews.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video