The Daily Star: Thái Lan hỗ trợ Bangladesh đẩy mạnh an ninh mạng

11/03/2016 12:00

Trang The Daily Star đưa tin, Thái Lan đang bày tỏ mong muốn hợp tác với Bangladesh trong lĩnh vực chính sách và quy định an ninh mạng.

Phát biểu tại cuộc họp song phương ở BangKok ngày 03/03, Uttama Savanayana – Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Lan đã nói điều này với Tarana Halim – Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Bangladesh.

, Thái Lan đang bày tỏ mong muốn hợp tác với Bangladesh trong lĩnh vực chính sách và quy định an ninh mạng.
Thái Lan đang bày tỏ mong muốn hợp tác với Bangladesh trong lĩnh vực chính sách và quy định an ninh mạng.

Hai vị bộ trưởng đã nhất trí thành lập một nhóm làm việc chung cho các hợp tác viễn thông để hướng tới một biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Savanayana cũng chia sẻ những kế hoạch của Thái Lan về nền kinh tế kỹ thuật ở các cấp làng xã, và điện thoại thông minh cho toàn công dân. Đáp lại, ông Tarana cho biết Bangladesh sẽ làm việc chặt chẽ với Thái Lan để tìm ra hướng đi chung giúp trở thành quốc gia kỹ thuật số, đồng thời phổ cập điện thoại di động và Internet.

Tarana mời gọi sự đầu tư của lĩnh vực viễn thông Thái Lan vào việc phát triển cơ sở hạ tầng cho nhà cung cấp dịch vụ di động Teletalk, để nâng cấp các mạng viễn thông hiện tại và chia sẻ các hoạt động thực tiễn tốt nhất giúp phụ nữ tiếp cận công nghệ di động và những đổi mới trong quy định an ninh mạng thông qua hợp tác kỹ thuật.

Đại sứ Bangladesh tại Thái Lan, Saida Muna Tasneem cũng đã có mặt trong cuộc họp.

Trong chuyến thăm hai ngày, bà Tarana cũng gặp gỡ Tổng thư ký của Telecomm khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok và thảo luận một số lĩnh vực hợp tác bao gồm cả an ninh mạng, dự án đặc biệt về trao quyền cho phụ nữ thông qua công nghệ thông tin và việc đăng cai Hội nghị Hội đồng Quy định Viễn thông Nam Á lần thứ 17 (SATRC-17) ở Dhaka vào tháng 10/2016 sắp tới.

Trung Nguyên (dịch từ thedailystar.net)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video