+
Aa
-
Thay đổi môn thi các ngành thi tuyển khối V và khối H
25/01/2014 12:59

Ngày 24-1, Bộ GD-ĐT đã công bố Đề án tuyển sinh của ĐH Kiến trúc TPHCM. Theo đó, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM tiếp tục hoàn thiện và đề nghị Bộ GD-ĐT phê duyệt để triển khai thực hiện bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2014.

Trường cho biết sẽ thay đổi môn thi đối với các ngành thi tuyển khối V và khối H trước đây nhằm đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh, phù hợp với các ngành đào tạo của trường. Trường vẫn tổ chức thi vào cùng các đợt thi của bộ, sử dụng chung đề thi các môn văn hóa của Bộ GD-ĐT. Trường vẫn ra đề thi riêng các môn năng khiếu như trước đây. Tuy nhiên, do thay đổi môn thi cho các ngành thi tuyển khối V và H trước đây nên trường đề nghị đặt các khối thi mới là V1 và H1, trong đó khối V1 thi các môn toán – vẽ mỹ thuật – ngữ văn; khối H1 thi các môn toán – vẽ trang trí màu – ngữ văn.

Một góc của phòng thi thử khối V
Một góc của phòng thi thử khối V

Trường lý giải, sự thay đổi này sẽ phù hợp với đặc thù các ngành đào tạo của trường và với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Đơn cử, các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật cơ sở hạ tầng là các ngành thuộc khối kỹ thuật, nên việc thi tuyển theo 3 môn toán, lý, hóa của khối A theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT là hợp lý, đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh. Các ngành kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, mỹ thuật đô thị đều thi 2 môn toán, ngữ văn là các môn bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(Sài Gòn Giải Phỏng)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều