Thẳng thắn, dân chủ để xây dựng phương hướng hành động toàn diện

28/07/2010 19:57

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ cần có phương hướng hành động toàn diện, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo VPCP thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.Đây là nhiệm vụ trọng tâm được Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) lần thứ 24, nhiệm kỳ 2010 – 2015 diễn ra ngày 28/7 tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ VPCP trong thành tựu chung của đất nước nhiệm kỳ vừa qua.
Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ VPCP trong thành tựu chung của đất nước nhiệm kỳ vừa qua.

Với cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, đồng thời trực tiếp tham gia sinh hoạt trong Đảng bộ VPCP suốt 14 năm qua, Thủ tướng vui mừng biểu dương sự đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng của Đảng bộ VPCP, ghi nhận những thành tích của Đảng bộ cũng như các đảng viên trong nhiệm kỳ vừa qua được tổ chức Đảng cấp trên đánh giá cao.

“Việc vững vàng vượt qua tác động khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững lòng tin của nhân dân là thành tựu chung của cả nước, của toàn Đảng, toàn dân, trong đó có đóng góp quan trọng của VPCP, của tập thể Đảng bộ, đảng viên VPCP. Nhìn chung VPCP đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ tốt hơn nhiều so với trước”, Thủ tướng ghi nhận.

Những cố gắng, thành tích đó thể hiện qua việc Đảng bộ lãnh đạo tốt công tác chính trị – tư tưởng, xây dựng bộ máy, đào tạo cán bộ, chỉ đạo thực hiện đúng đắn các chủ trương, đường lối của Đảng trong công tác chính quyền, phối hợp với các cơ quan trung ương, địa phương để đảm bảo chức năng, nhiệm vụ chính là tham mưu, tổng hợp, giúp việc Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

“Có nhiều ý kiến tham mưu, báo cáo đúng đắn, kịp thời của các đồng chí nên chỉ trong một vài giờ sau trở thành sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và được triển khai thực hiện trên phạm vi cả nước”, Thủ tướng nói.

Bày tỏ sự đồng tình cao với Báo cáo tổng kết, Báo cáo kiểm điểm, xây dựng định hướng nhiệm vụ Đảng bộ VPCP trong nhiệm kỳ tới, người đứng đầu Chính phủ đề nghị lãnh đạo Đảng bộ cũng như từng đảng viên trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, dân chủ, thống nhất xây dựng một phương hướng hành động toàn diện, phát huy những kết quả tích cực, khắc phục những tồn tại để Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo tốt thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VPCP.

Thủ tướng nêu rõ, cần thẳng thắn nhìn nhận những mặt được và chưa được để từ đó có giải pháp đúng đắn, khắc phục và quan trọng là để tạo sự chuyển biến, làm tốt hơn nữa, nhiều hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ của VPCP.

Thay mặt toàn thể Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đồng thời bày tỏ sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ VPCP phát huy sức mạnh đoàn kết toàn Đảng bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và vai trò hạt nhân để xây dựng tổ chức đảng thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video