Thắng đậm Đài Loan, U19 Việt Nam khởi đầu ấn tượng

03/10/2013 20:56

Trong trận đấu đầu tiên của mình tại vòng loại giải vô địch U19 châu Á đang diễn ra ở Malaysia, U19 Việt Nam thắng đậm U19 Đài Loan (Trung Quốc) đến 6-1, qua đó có khởi đầu như ý đến giấc mơ dự VCK châu lục.

Trước giờ bóng lăn, nhiều người đánh giá rằng U19 Đài Loan không phải là đối thủ của U19 Việt Nam. Bóng đá Đài Loan trong những năm qua không mạnh, các đại diện của nền bóng đá này cũng ít khi gây khó khăn cho các đại diện của bóng đá Việt Nam trong mỗi lần đụng độ.

Chính vì thế, đoàn quân của HLV Graechen Guillaume hoàn toàn có thể nghĩ đến một chiến thắng mở màn trước U19 Đài Loan, bất chấp việc chúng ta thiếu vắng nhiều trụ cột.

Thắng đậm Đài Loan, U19 Việt Nam khởi đầu ấn tượng
Thắng đậm Đài Loan, U19 Việt Nam khởi đầu ấn tượng

Thực tế trên sân cho thấy thế trận và quyền kiểm soát bóng hoàn toàn nghiêng về phía U19 Việt Nam, đồng thời chúng ta liên tục bắn phá cầu môn đối phương, sau các đợt hãm thành từ mọi hướng.

Sau hiệp 1 dẫn trước 2 bàn, U19 Việt Nam tiếp tục tăng tốc trong hiệp 2 để ghi thêm 4 bàn nữa. Ngược lại, Đài Loan chỉ ghi được 1 bàn danh dự ở phút cuối cùng của trận đấu.

Thắng đậm 6-1, U19 Việt Nam có khởi đầu tốt tại vòng loại giải châu Á. Đối thủ tiếp theo của HLV Graechen Guillaume và các học trò sẽ là Hong Kong (Trung Quốc), trận đấu diễn ra vào ngày 5/10 tới đây.

Đối thủ lớn nhất của U19 Việt Nam tại vòng loại sẽ là U19 Australia, đối thủ mà chúng ta sẽ gặp vào chiều 7/10. Đấy cũng là trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam tại vòng loại giải châu Á.

(Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM