Tháng 8 sẽ có 2 cơn bão ‘đe dọa’ Việt Nam

01/08/2013 15:37

Theo dự báo, trong tháng 8 sẽ có 1 – 2 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, trong tháng 8 có khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và có khoảng 1-2 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam.

Tại các tỉnh phía Bắc, tháng 8 là tháng chính của mùa mưa do vậy có khả năng xảy ra 3 đến 4 đợt mưa vừa, mưa to; cần chủ động đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Theo dự báo, trong tháng 8 sẽ có 1 – 2 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam.
Theo dự báo, trong tháng 8 sẽ có 1 – 2 cơn bão ảnh hưởng đến Việt Nam.

Lượng mưa ở các tỉnh vùng núi phía Bắc phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20-40%; các khu vực khác ở các tỉnh phía bắc phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50%.

Các tỉnh ven biển miền Trung có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50%.

Các tỉnh Tây Nguyên và phía nam có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng cao hơn từ 20% đến 40%.

Tại miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

(HTCS)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video