Thái Nguyên ngập nặng: Xe quân dụng lội nước chở thí sinh đến trường thi

23/06/2017 15:51

Trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2017, trận mưa lớn kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Thái Nguyên ngập nặng. Một số hội đồng thi bị ngập khá sâu, xe quân dụng được điều động sẵn sàng phục vụ cho các sĩ tử yên tâm thi cử.

Thai Nguyen ngap nang: Xe quan dung loi nuoc cho thi sinh den truong thi - Anh 1
Xe quân dụng được điều động hỗ trợ các sĩ tử trong ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Sáng sớm nay (23.6), mưa lớn làm nước dâng nhanh khiến nhiều tuyến đường ở .

Cơn mưa trùng với ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia gây khó khăn trong việc đi lại của thí sinh và phụ huynh. Chính vì vậy, các lượng lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã có mặt từ sáng sớm để điều tiết giao thông, đồng thời giúp đỡ các sĩ tử đến phòng thi đúng giờ.

Tỉnh Đội Thái Nguyên đã huy động xe quân dụng lội nước để phục vụ để đưa các thí sinh vào địa điểm thi của các trường. Bên cạnh đó, các bạn tình nguyện viên cũng dốc sức hết lòng vì sĩ tử. Trước tình trạng mưa lớn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lập phương án phòng chống lụt bão.

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu UBND TP Thái Nguyên khẩn trương lập phương án phòng, chống lụt bão tuyến đê đoạn Km2+600 đến Km4+800 (tuyến đê Hữu sông Cầu đoạn qua thành phố Thái Nguyên); đồng thời chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo an toàn công trình đê, kè trong mùa mưa, lũ năm 2017.

UBND thành phố Thái Nguyên chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh nếu để xảy ra sự cố vỡ đê, thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Các ngành công an, quân sự… căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ cần khẩn trương xây dựng kế hoạch ứng phó, tổ chức lực lượng kịp thời giúp đỡ nhân dân khi có tình huống đột xuất xảy ra.

(Theo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM