Tàu sắt đắp chiếu: Rút đơn công an vẫn phải xử lý

11/06/2017 12:32

”Trong cuộc họp giữa Bộ Nông nghiệp với tỉnh Bình Định vừa qua đã không đề cập đến trách nhiệm của phía quản lý nhà nước”.

Rút đơn vẫn phải xử lý

Liên quan đến việc hàng loạt tàu cá của ngư dân Bình Định bị hư hỏng nghiêm trọng chỉ sau một thời gian ngắn khiến dư luận bức xúc nhiều ngày qua, Tổ thẩm định đã ghi nhận:

Vỏ tàu bị gỉ sắt, vật liệu thép thi công không đúng theo hợp đồng (hoán đổi thép Hàn/Nhật bằng thép Trung Quốc), sơn không đảm bảo theo quy trình, máy tàu không phải chính hãng Mitsubishi (Nhật Bản) và linh kiện bên trong máy không phù hợp, thiết bị hàng hải chưa đúng thiết kế….

Chia sẻ với Đất Việt chiều 10/6 về thông tin này, ông Võ Thiên Lăng – Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cảm thấy rất bức xúc. Theo ông Lăng, vụ việc đã đến nước này, cần phải giao cho cơ quan công an, xử lý hình sự.

”Vụ việc không đơn thuần chỉ là nhầm lẫn của doanh nghiệp đóng tàu mà là sai phạm nghiêm trọng. Cần phải truy xét trách nhiệm của tất cả các bên liên quan đến vụ việc này.

Trong cuộc họp giữa Bộ Nông nghiệp với tỉnh Bình Định vừa qua đã không đề cập đến trách nhiệm của phía quản lý nhà nước.

Tôi cho rằng đó là một thiếu sót lớn, bởi lẽ khi tàu xuất xưởng thì cơ quan Đăng kiểm sẽ phải thẩm định chất lượng rồi mới cấp giấy an toàn, cho phép ngư dân đi đánh cá”, ông Lăng nhấn mạnh.

Tau sat dap chieu: Rut don cong an van phai xu ly
Tàu cá của ngư dân Bình Định bị hư hỏng nặng

Theo lãnh đạo hội nghề cá Việt Nam, sự việc xảy ra tại Bình Định giống như một hồi chuông cảnh báo về chất lượng tàu thuyền của Việt Nam. Qua sự việt này, cần phải kiểm tra lại một loạt những tàu vừa được đóng mới trong thời gian gần đây nhằm đảm bảo cho ngư dân yên tâm lao động.

Trước thông tin nhiều ngư dân đã đột ngột rút đơn kiện doanh nghiệp đóng tàu, mà nguyên nhân được cho là các doanh nghiệp này đã ”đi đêm”, thỏa thuận với ngư dân về việc đền bù một khoản tiền lớn (từ 100 – 600 triệu đồng), Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng:

”Cơ quan chức năng cần làm rõ những nghi vấn xung quanh vấn đề này. Ngay cả khi người dân rút đơn kiện thì các ban ngành có liên quan vẫn phải điều tra chân tướng sự việc cho rõ ràng”.

Theo ông Lăng, số tàu bị hư hỏng do dùng thép Trung Quốc sẽ không dừng lại ở con số 17 tàu mà còn lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm tàu. Bởi lẽ chất lượng thép Trung Quốc cực xấu, một khi dùng loại thép này, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ lập tức nảy sinh vấn đề.

Phải thay mới cho dân

Trước đó ngày 9/6, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để đánh giá lại chất lượng của các tàu cá vỏ thép.

Theo Thứ trưởng, qua kiểm tra, các tàu vỏ thép của Bình Định bị các lỗi chính là vỏ bị rỉ sét trầm trọng, tróc sơn và máy tàu có vấn đề. Đại lý của hãng máy Mitsubishi nói trong 5 máy tàu của tàu hỏng thì có 4 máy không phải chính hãng.

“Rõ ràng cần xem xét lại chất lượng vì sao 18 con tàu hư hỏng chỉ tập trung ở 2 cơ sở đóng tàu là công ty TNHH Đại Nguyên Dương và công ty TNHH MTV Nam Triệu….”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ông Tám yêu cầu, hai Công ty TNHH MTV đóng tàu Đại Nguyên Dương và Nam Triệu cần dứt khoát thay máy và vỏ tàu mới đúng nguyên trạng theo hợp đồng đã ký kết cho ngư dân Bình Định chứ không phải sửa chữa.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, trách nhiệm lớn nhất trong vụ việc tàu vỏ thép mới bàn giao đã nằm bờ thuộc về cơ sở đóng tàu. Một số ngư dân có tàu vỏ thép gặp sự cố đã làm đơn kiến nghị tỉnh kiểm tra nhưng không biết do tác động thế nào mà họ rút đơn.

“Tôi đề nghị cơ quan chức năng Bình Định dứt khoát phải thẩm định từng con tàu một và có kết luận rõ ràng. Không phải vì ngư dân rút đơn mà chúng ta không làm.

Sau khi có kết quả rà soát, giám định độc lập phải nhanh chóng gửi báo cáo vụ việc tàu đóng mới theo Nghị định 67 hư hỏng để Bộ có hướng xử lý trách nhiệm các bên liên quan”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám lưu ý.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, sau khi kiểm tra các tàu vỏ thép mới bàn giao đã gặp sự cố nằm bờ, các chuyên gia của Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) đã báo cáo với tỉnh là máy tàu không phải chính hãng của họ.

Bên ngoài là vỏ máy Mitsubishi nhưng bên trong bị thay đổi máy cũ không phù hợp gây ra sự cố cho tàu vỏ thép.

“Trước chứng cứ làm ăn gian dối của cơ sở đóng tàu, địa phương đã chỉ đạo Công an tỉnh kiến nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu bảo vệ quyền lợi cho ngư dân”, ông Châu nói.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video