+
Aa
-
Tàu Cảnh sát biển đưa 660 hành khách về đảo Lý Sơn đón Tết
07/02/2016 16:36

Tại cảng Kỳ Hà (Quảng Nam), đại tá Đào Hoàng Nghiệp, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ chiến sĩ đón tiếp, hướng dẫn, mang hành lý và phát bánh mỳ, nước ngọt cho người dân. 

Hàng trăm hành khách chuẩn bị lên tàu CSB-8002 về quê Lý Sơn đón Tết - Ảnh: Hiển Cừ
Hàng trăm hành khách chuẩn bị lên tàu CSB-8002 về quê Lý Sơn đón Tết – Ảnh: Hiển Cừ

Sáng 7.2, Sở GTVT Quảng Ngãi phối hợp cùng Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi và UBND huyện đảo Lý Sơn đã huy động 9 xe khách trung chuyển lượng khách về đảo Lý Sơn đón Tết nhưng do biển động mạnh nên bị kẹt trong những ngày qua ở cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) ra cảng Kỳ Hà (Quảng Nam).

Lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 hướng dẫn, giúp đỡ hành khách lên tàu CSB-8002 - 2
Lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 hướng dẫn, giúp đỡ hành khách lên tàu CSB-8002 – Ảnh: Hiển Cừ

Trưa cùng ngày (7.2), ngay sau khi đến cảng Kỳ Hà, đại tá Đào Hoàng Nghiệp, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ chiến sĩ của đơn vị đón tiếp, hướng dẫn, mang hành lý và phát bánh mỳ, nước ngọt cho người dân.

Ngay sau đó, tàu CSB-8002 được lệnh xuất bến đưa 660 người dân, trong đó có 13 cụ già và 82 trẻ em trực chỉ ra đảo Lý Sơn.

Lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 hướng dẫn, giúp đỡ hành khách lên tàu CSB-8002 - Ảnh: Hiển Cừ
Lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 hướng dẫn, giúp đỡ hành khách lên tàu CSB-8002 – Ảnh: Hiển Cừ

Trao đổi với Thanh Niên trước khi tàu CSB-8002 rời cảng Kỳ Hà, đại tá Đào Hoàng Nghiệp cho biết: “Do thời tiết xấu, tàu cao tốc chở khách không hoạt động nên việc đưa người dân về đảo Lý Sơn đón Tết là trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát biển. Chúng tôi rất vui vì đã giúp những người dân Lý Sơn đi làm ăn xa được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết. Chúc mọi người vui Tết đầm ấm, hạnh phúc”.

Nhiều người vui mừng khi được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 điều tàu đưa về quê Lý Sơn đón Tết - Ảnh: Hiển Cừ
Nhiều người vui mừng khi được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 điều tàu đưa về quê Lý Sơn đón Tết – Ảnh: Hiển Cừ

Đi làm ăn tại TP.HCM, chị Nguyễn Thị Lệ trở về Quảng Ngãi chờ chực tàu về quê Lý Sơn đón Tết với gia đình nhưng bị kẹt ở cảng Sa Kỳ suốt hai ngày qua.

“Mấy ngày nay ngồi tại cảng Sa Kỳ nhìn ra biển thấy sóng lớn, gió mạnh mà trong lòng nóng như lửa đốt. Thật may, hôm nay có tàu Cảnh sát biển đưa người dân Lý Sơn đi làm ăn ra về quê ăn Tết nên ai cũng phấn khởi. Cảm ơn các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và lực lượng Cảnh sát biển nhiều lắm”, chị Lệ phấn khởi nói.

(Theo Thanh Niên)

 

Bài mới
Đọc nhiều