Tập đoàn HanesBrands đầu tư 55 triệu USD tại Việt Nam trong năm 2015

16/09/2015 11:00

Dự kiến đến hết năm 2015, Tập đoàn HanesBrands (NYSE: HBI), tập đoàn hàng đầu thị trường chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm may mặc thông dụng và sở hữu nhiều thương hiệu may mặc mạnh trên thế giới sẽ nâng tổng đầu tư tại thị trường Việt Nam lên gần 55 triệu USD, tăng hơn 11 triệu USD so với năm 2014.

Được thành lập từ năm 2007, HanesBrands Việt Nam xuất khẩu sản phẩm may mặc đến các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc… Công ty đã xây dựng một chuỗi cung mạnh tại Việt Nam với 3 nhà máy quy mô lớn, hiện đại tại 2 huyện Khoái Châu và Kim Động (tỉnh Hưng Yên) và Phú Bài (Huế). Năng suất hàng năm của HanesBrands Việt Nam hiện đạt 475 triệu sản phẩm, chiếm 20% tổng năng suất trên toàn cầu của Tập đoàn.

Không chỉ là một trong những đơn vị dệt may lớn nhất Việt Nam, HanesBrands Việt Nam còn là đơn vị tiêu thụ sợi vải của Mỹ lớn nhất khu vực Đông Nam Á với 1 tỷ USD sợi vải Mỹ đã được tiêu thụ thông qua các nhà máy của hãng tại đây. Công ty hiện là môi trường làm việc của trên 11.000 lao động địa phương và cũng là một trong các đơn vị sử dụng lao động lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam.

Hơn 8 năm hoạt động tại Việt Nam, giá trị xuất khẩu của công ty liên tục tăng trưởng. Trong năm 2014, với việc khánh thành nhà máy thứ ba tại huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên), tổng giá trị xuất khẩu của công ty đã tăng lên 334 triệu USD. Giá trị xuất khẩu của công ty trong năm 2015 ước tính sẽ đạt 355 triệu USD.

Ông Phan Quốc Tuấn, Giám đốc Nhà máy HanesBrands Nam Hưng Yên (huyện Kim Động) cho biết: “Sau hơn một năm đi vào hoạt động, tháng 5 vừa qua, chúng tôi vui mừng kỷ niệm sự kiện lần đầu tiên xưởng sản xuất quần soóc nam đạt hiệu suất 80%. Hiện nhà máy đang là môi trường làm việc của hơn 3.000 người lao động. Chúng tôi kỳ vọng khi hoạt động hết công suất, nhà máy sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương. Chúng tôi có tầm nhìn sẽ áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cho nhà máy tại huyện Kim Động để đưa nhà máy trở thành một trong các trung tâm sản xuất xuất sắc của Tập đoàn HanesBrands trên toàn cầu.”

Trong chuyến thăm nhà máy HanesBrands ngày 15/9/2015, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius đã biểu dương những kết quả HanesBrands Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Ông hi vọng HanesBrands Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đóng góp nhiều hơn nữa cho kinh tế tỉnh Hưng Yên nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ông Ajay Godbole, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á, Tập đoàn Hanesbrands cho biết: “Chúng tôi đã đặt nền móng vững chắc tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất bền đẹp, có tính mở rộng cùng đội ngũ lãnh đạo người Việt vững mạnh và có năng lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng nền tảng này và đưa vào sản xuất nhiều sản phẩm may mặc phức tạp hơn cùng các công nghệ tiên tiến trong các năm tiếp theo để hỗ trợ cho sự phát triển của HanesBrands Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là khi Việt Nam chuẩn bị gia nhập hiệp định TPP.”

HanesBrands là số ít trong các doanh nghiệp may mặc chủ yếu tự vận hành sản xuất tại các nhà máy của Tập đoàn tại Mỹ, Mexico, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Honduras và Việt Nam. Vừa qua, Tập đoàn HanesBrands được Học viện Nơi làm việc tốt nhất bình chọn là một trong 25 công ty đa quốc gia có môi trường làm việc tốt nhất tại khu vực châu Mỹ Latinh. Đây là lần đầu tiên một công ty may mặc nhận được xếp hạng cao như vậy. HanesBrands cũng vinh dự đứng thứ 3 trong số các công ty đa quốc gia có môi trường làm việc tốt tại Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê. Trong xếp hạng môi trường làm việc tốt nhất theo quốc gia, HanesBrands giữ thứ hạng thứ 2 tại El Salvador và Honduras và thứ 5 tại Cộng hòa Dominica.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video