Tăng gấp đôi lực lượng công an, thắt chặt an ninh tại nhà máy Samsung

10/01/2014 10:35

Sau vụ việc gần 1 vạn công nhân bao vây khu vực bảo vệ của nhà máy Samsung Thái Nguyên, tấn công nhóm bảo vệ, lực lượng an ninh, cảnh sát đã được tăng cường để thắt chặt an ninh trật tự tại nhà máy.

Công tác an ninh tại nhà máy Samsung Thái Nguyên được tăng cường.
Công tác an ninh tại nhà máy Samsung Thái Nguyên được tăng cường.

Sáng nay 10/1, trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí qua điện thoại, ông Dương Ngọc Long – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên – cho hay, ông đã yêu cầu công an tỉnh phải tăng cường gấp đôi lực lượng làm nhiệm vụ để đảm bảo công tác an ninh tại đây. Hiện tại mọi công việc gấp rút xây dựng nhà máy Samsung tại Thái Nguyên vẫn đang diễn ra bình thường.

Trước đó, vào sáng 9/1, hàng ngàn công nhân tại Khu tổ hợp công nghệ cao Samsung (huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã manh động tấn công lực lượng bảo vệ của khu tổ hợp nhà máy; đốt cháy 3 container là nhà làm việc của lực lượng bảo vệ cùng hơn 20 xe máy của bảo vệ khu tổ hợp. Nhiều tài sản khác của lực lượng bảo vệ cũng bị hủy hoại; 13 người bị thương, trong đó có 2 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.

Vụ việc xô xát ngày 9/1 khiến hàng ngàn công nhân quá khích tụ tập, gây rối.
Vụ việc xô xát ngày 9/1 khiến hàng ngàn công nhân quá khích tụ tập, gây rối.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an huyện Phổ Yên đã có mặt để vãn hồi tình hình, lập lại trật tự. Chiều cùng ngày, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng trên địa bàn và lãnh đạo nhà máy Samsung để ổn định tình hình.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành khởi tố vụ án để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

(Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM