Tâm thư đẫm nước mắt của người cha hơn 20 năm không thể bộc bạch với con

25/04/2016 15:58

Hơn 20 năm một người cha giấu nước mắt, không thể khóc trước mặt con và cũng là từng ấy năm một nỗi niễm chất chồng ngày càng lớn. Có lẽ sẽ mãi mãi là bí mật nếu như người cha không vô tình biết tới trào lưu mang tên “Confession”. Một tâm thư đẫm nước mắt mà không ít người nghe qua cũng phải “sụt sùi”. BBT xin trích nguyên văn của tác giả gửi tới quý độc giả.

Hôm nay khi nhìn con dạy chị con tập đàn, ba trào rơi nước mắt. Ba muốn tâm sự cùng con, muốn trò chuyện với con nhưng có lẽ do tính chất nghề nghiệp của ba, ba lại không thể trải lòng cùng con. Con biết rồi đấy, suốt 28 năm trong nghề Công an, ba đã bao giờ rơi nước mắt trước mặt các con đâu, mọi cảm xúc ba giấu vào trong, hôm nay cũng thế, ba viết những dòng này mong con trai may mắn đọc được nhưng nếu con không đọc được thì cũng là tâm sự của người cha già mà thôi.

Con trai ! chắc con vẫn biết chị con ra đời trong hoàn cảnh như thế nào phải không? Ba rất ân hận vì ngày đó, ngày chị con chào đời. Sáng đó mẹ con đã ra thăm chị con rồi, đáng lẽ ra ba phải đưa mẹ vào viện ngay nhưng vì có án gấp, ba lại phải lên đường và hứa trở về ngay để đưa mẹ con đi sinh. Cũng có lẽ ngày ấy ba còn tuổi trẻ, bồng bột với suy nghĩ chủ quan nên cứ thế mà đi (Nhất là khi mẹ con động viên ba, em còn lâu mới sinh, anh cứ đi rồi về là ổn). Ông bà nội ngoại đều ở quê xa, mẹ chỉ còn 1 mình mà ba vẫn cứ đi, ba cứ nghĩ xong việc nước rồi đến việc nhà. Vậy mà mọi sự ở đời không như ba nghĩ, mẹ con lên cơn đau gấp và vỡ ối ngay sau khi ba đi chừng 30 phút. Hàng xóm tốt bụng gọi xích lô chở mẹ con đi và họ gọi đến cơ quan ba. Thật không may, mẹ đã sinh rớt chị con trên xe xích lô, may có mọi người kịp thời giúp đỡ nên cứu được cả mẹ và chị con…

Đêm nay bố vắng nhà.
Đêm nay bố vắng nhà.

Nhưng con trai à, bây giờ mỗi lần nhìn chị con, ba đau lòng quá đỗi. Sự ân hận đó dày vò ba có lẽ đến lúc ba nhắm mắt. Di chứng của việc bị sinh rớt trên xe đã làm chị con trở thành 1 cô gái thiểu năng trí tuệ. Ba nhìn chị con mỗi ngày là lòng ba lại xót xa ngày ấy. Nếu như có thể đánh đổi được, ba mẹ sẽ đánh đổi hết để chị con cũng được như con, cũng được cắp sách đến trường.. và biết đâu đấy chị con cũng sẽ học ngôi trường ĐH danh tiếng như con thì sao?? Vì các con của ba thông minh giống ba lắm mà…

Ba cũng rất tự hào về con, con luôn thương yêu chị mình như nâng niu 1 đứa trẻ 5 tuổi. Con thay ba mẹ chăm sóc chị khi ba mẹ vắng nhà. Chưa lần nào ba thấy con mắng chị con dù chị hay nghịch đồ, làm hỏng, vỡ đồ của con. Hôm nay con mua đàn về dạy cả chị tập nữa, ba thấy chị con cười, nụ cười ngô nghê nhưng tràn đầy hạnh phúc. Ba mẹ cảm ơn con.!

Con trai ! Rồi đây tương lai không xa 1 ngày ba mẹ già yếu và mất đi. Gánh nặng trên vai con sẽ tựa ngàn cân. Ba mẹ chỉ biết trao chị con cho con, hãy yêu thương, bù đắp và chăm chút chị con như bây giờ con nhé. Con hãy làm điều ấy vì ba mẹ, vì chị con và cả cho con nữa. vì chị con chỉ có mỗi mình con để nương tựa mà thôi. Con trai, hãy cố lên con nhé, ba tin con làm được.

========================

Dòng tâm sự cảm động trên có thể đã giúp người đọc hình dung cụ thể hơn về những mất mát của người chiến sĩ cảnh sát phải trải qua. Đó là những góc khuất mà không phải ai cũng thấy được. Mang trên mình bộ cảnh phục thiêng liêng cũng là mang trên vai là trách nhiệm cao cả mà đôi khi họ phải trả giá cả bằng hạnh phúc của mình và người thân. Ngoài kia còn biết bao nhiêu gia đình giống như anh mà không được thấu hiểu?

Hạ Băng (TH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video