Tâm thư của ông Đinh La Thăng trước khi chính thức rời Bộ GTVT

12/04/2016 16:03

Theo kế hoạch, sáng 12/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng sẽ chính thức bàn giao công việc cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa, tân Bộ trưởng.

Bí thư Đinh La Thăng (phải) trao đổi với tân Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa.
Bí thư Đinh La Thăng (phải) trao đổi với tân Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa.

Theo đó, buổi lễ bàn giao sẽ được tổ chức tại trụ sở của Bộ Giao thông vận tải. Với việc bàn giao này, Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ chính thức khép lại một nhiệm kỳ đầy dấu ấn của mình ở ngành giao thông vận tải.

Công việc của ông sẽ được chuyển giao cho người kế nhiệm là ông Trương Quang Nghĩa, người mới được Quốc hội phê chuẩn vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vào sáng 9/4 với 416/485 phiếu (chiếm 84,21% tổng số ĐBQH) tán thành.

Quyết định bổ nhiệm ông Trương Quang Nghĩa cũng đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký ngay chiều ngày 9/4/2016.

Trước đó, sau ĐH toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã được điều động vào nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Đinh La Thăng chụp ảnh lưu niệm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Đinh La Thăng chụp ảnh lưu niệm.

Trong lá thư gửi toàn thể cán bộ, người lao động ngành GTVT ngày 12/4, ông Đinh La Thăng đã cho hay, hôm nay, ông sẽ chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho Bộ trưởng kế nhiệm.

Nguyên Bộ trưởng cũng dành nhiều lời cảm chia sẻ, cảm ơn với các cán bộ của ngành – những người đã đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, tinh thần làm việc tận hiến.

Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc chân thành tới tân Bộ trưởng sẽ đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới của mình.

Xin đăng nguyên văn thư của ông Đinh La Thăng:

“Hôm nay, tôi chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đồng chí Bộ trưởng kế nhiệm.

Với tôi, đây là một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời. Hơn lúc nào hết, tình cảm của tôi đang hướng về toàn thể các đồng chí và anh chị em với niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc.

Tôi tự hào vì trong suốt gần 5 năm rất quan trọng của đời mình tại Bộ GTVT, tôi luôn được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý.

Chúng ta đã có quãng thời gian rất tuyệt vời để phấn đấu, làm việc, bày tỏ nguyện vọng và đã cùng nhau hoàn thành những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Đó sẽ mãi là những ngày tháng còn để lại dấu ấn đậm nét trong cuộc đời tôi.

Bởi vì nếu không có sự đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, tinh thần làm việc tận hiến, chân thành yêu thương, giúp đỡ nhau của các đồng chí, anh chị em, thì ngành của chúng ta trong những năm qua sẽ không thể có những thành tựu quan trọng như những gì xã hội đã ghi nhận và cá nhân tôi cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vì thế, từ đáy lòng mình, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất với toàn thể các đồng chí và anh chị em.

Phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, thuận lợi, hiệu quả và an toàn, luôn là một sự nghiệp to lớn và lâu dài của đất nước chúng ta.

Phải mất rất nhiều xương máu, công sức, với sự hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ, chúng ta mới có được một thành quả vĩ đại như ngày hôm nay. Chúng ta vui mừng khi thấy diện mạo đất nước cùng với đời sống của người dân tươi sáng và tốt đẹp lên ngày ngày.

Chúng ta càng vui mừng hơn khi thành quả đó có một phần nỗ lực đóng góp của ngành Giao thông vận tải.

Tôi mong rằng, trong thời gian tới đây, với những cơ hội, vận hội mới, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục bứt phá đạt được những thành tựu nổi bật hơn nữa.

Về phần mình, chưa bao giờ tôi ngừng mong ước cho đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường.

Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân.

Vì thế, trên cương vị công tác mới, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui, trong việc chia sẻ các ý tưởng, những dự cảm về tương lai cũng như mọi nỗi niềm ưu tư.

Tôi chân thành chúc Đồng chí Bộ trưởng đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới của mình.

Tôi mong đồng chí và ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với Thành phố Hồ Chí Minh trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành Giao thông vận tải tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác.

Thay cho lời chào tạm biệt, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải và gia đình lời kính chúc sức khỏe, may mắn, thành đạt, hạnh phúc.

Tôi cũng gửi lời chào thân ái đến tất cả bạn bè, đối tác đã và đang đồng hành mạnh mẽ cùng với ngành Giao thông vận tải”.

Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa, sinh ngày 19/8/1958, quê quán tỉnh Quảng Nam.

Ông có 16 năm công tác trong quân đội và 16 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tại VINACONEX.

Ông từng là Tổng giám đốc VINACONEX, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp TƯ, Bí thư tỉnh Sơn La.

Tại Đại hội Đảng lần thứ XI năm 2011, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, sau đó được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương.

Tháng 6/2012, ông được Bộ Chính trị điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sơn La và tháng 3/2015, Bộ Chính trị điều động ông giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Tại Đại hội Đảng lần thứ XII đầu năm 2016, ông tiếp tục được bầu làm Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video