Tài xế dũng cảm lao vào dập lửa xe bồn bốc cháy dữ dội

05/03/2014 10:08

Phát hiện chiếc xe bồn chở xăng dầu bất ngờ bốc cháy dữ dội, tài xế đã bình tĩnh lái xe chạy vào 1 bãi đậu gần đó rồi cùng người dân dập tắt kịp thời….

Nhờ sự dũng cảm của tài xế nên ngọn lửa mới được dập tắt
Nhờ sự dũng cảm của tài xế nên ngọn lửa mới được dập tắt

Khoảng 7h 30 phút sáng nay (5/3), chiếc xe bồn chở xăng dầu mang BKS: 57H – 2891, lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Khu du lịch Suối Tiên về cầu vượt Sóng Thần.

Khi vừa qua khỏi cầu vượt Trạm 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), bất ngờ, bên phải phía sau cabin xe bốc cháy dữ dội. Lúc này, nhiều người dân xung quanh và một số tài xế đi đường đã cùng nhau đem nhiều bình chữa cháy mini đến dập lửa nhưng không thành.

Để tránh gây hậu quả nghiêm trong khi chiếc xe bồn có nguy cơ phát nổ, tài xế đã dũng cảm leo cabin rồi lái xế chạy vào 1 bãi đậu gần đó (cách 200m) rồi tiếp tục dùng vòi nước để khống chế không cho lửa cháy lan. Ngay sau đó, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Chiếc xe bồn gặp nạn
Chiếc xe bồn gặp nạn

“Rất may là tài xế nhanh trí và được người dân xung quanh chạy đến hỗ trợ nên ngọn lửa được khống chế dập tắt kịp thời. Nếu không thì hậu quả sẽ khó lường trước nếu lửa cháy lan qua bồn xăng….” ông Út, một người dân cho biết.

Vụ việc làm hệ thống máy phía sau cabin xe bị cháy đen, hư hỏng. Phần bồn xăng cũng bị khói nám đen. Rất may không có bị thương, riêng tài xế xe bồn chỉ bị bỏng nhẹ.

Bước đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.

(Tri Thức Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video