Tai nạn thảm khốc tại Libya, gần 100 người thương vong

14/02/2018 20:02

Ngày 14/2, một xe tải chở người di cư châu Phi đã bất ngờ bị lật khi đang di chuyển đến thành phố Bani Walid của Libya, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và gần 80 người bị thương. 

Chiếc xe tải bị lật tại hiện trường vụ tai nạn.
Chiếc xe tải bị lật tại hiện trường vụ tai nạn.

Ngày 14/2, một xe tải chở người di cư châu Phi đã bất ngờ bị lật khi đang di chuyển đến thành phố Bani Walid của Libya, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và gần 80 người bị thương. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định.

Theo Giám đốc bệnh viện Bani Walid, Mohamed al-Mabrouk, địa điểm xảy ra tai nạn nằm cách thành phố Bani Walid 80 km về phía Nam. Ông cho biết ít nhất 78 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó có 8 người bị thương nặng. Trong khi đó, theo một nguồn tin quân đội, số người thiệt mạng đã lên tới con số 25 người, trong đó chủ yếu là người Somalia và Eritrea.

Nằm ở phía Nam thủ đô Tripoli của Libya, Bani Walid hiện là địa bàn hoạt động chính của các tổ chức buôn người để tập kết người di cư tới bờ biển Địa Trung Hải của Libya và từ đây tới châu Âu. Libya là cửa ngõ chính để những người di cư vượt biên đến “Lục địa Già” qua ngả Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, con số những người di cư đã giảm mạnh sau khi nhà chức trách Libya chặn các chuyến đi này do sức ép của Italy và Liên minh châu Âu (EU). Trong 4 năm qua, ước tính khoảng 600.000 người di cư đã rời Libya đến Italy.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video