Sự thật chua xót ‘anh hùng cách mạng’ Ukraine

06/03/2014 17:37

Nhà nghiên cứu lịch sử nổi tiếng Nga viết bài phân tích sự thực chua xót về những anh hùng cách mạng Maidan được truyền thông phương Tây ca ngợi.

Nikolai Starikov (sinh năm 1970 tại Saint Peterbug-Nga) là một nhà nghiên cứu lịch sử, tác giả của một số đầu sách nghiên cứu, tham gia sản xuất các bộ phim tài liệu lịch sử. Ông còn là khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh, truyền hình.

Nhà nghiên cứu lịch sử Nikolai Starikov

Cách đây hơn một tháng, ngày 22/1/2014, ngay những ngày đầu của cuộc đụng độ đẫm máu ở Kiev, ông đã viết một bài báo có tên “Lính bắn tỉa ở Kiev-sự khiêu khích theo cẩm nang”, dự báo tình hình sẽ diễn biến tiếp theo của sự kiện này.

BBT giới thiệu bài viết với bạn đọc:

Tại thủ đô Ukraine đã xuất hiện những nạn nhân đầu tiên. Kịch bản của sự việc đó luôn là như nhau.

Đây chính là một trò khiêu khích mang tính cổ điển. Nếu “chế độ khát máu” không muốn đổ máu – thế là cần phải giúp ngay. Xác chết của những người biểu tình – đó một đặc tính bắt buộc của bất kỳ cuộc cách mạng nào.

Nếu không, làm thế nào để lôi kéo được đám đông và giải thích rằng “chế độ” này thật “khát máu”? Những “tay súng bắn tỉa không rõ danh tính” liền đến trợ giúp, bắn vào đám đông,và đổ ngay cho đó là tội của cảnh sát chính quyền.

Những gì bây giờ đang xảy ra tại Kiev chúng ta đã từng chứng kiến trong lịch sử. Người ta đã viết nhiều về điều đó, như tại Matxcơva vào năm 1993, tại Libya, Syria, Ai Cập gần đây.

Tháng 3/2013, tôi đã viết một bài báo (có tên Cái chết của người biểu tình và cuộc chiến với “những tay súng bắn tỉa không danh tính-ND) và để minh họa, tôi đã dùng một bức ảnh, mà mới đây nhất, cánh Maidan đã sử dụng để coi đó là hình ảnh những tay súng bắn tỉa trên các mái nhà ở thủ đô Kiev.

Phe đối lập cáo buộc chính quyền Tổng thống Yanukovych tội giết người

Một sự nhầm lẫn ư? Tại sao họ lại luôn nhầm theo một hướng có chủ đích thế ?

Hôm 20/1/2014, kênh truyền hình TBi của Ukraine chạy những dòng tin cho biết lính bắn tỉa của Berkut đã bắn vào những người biểu tình Maidan.

Một số báo chí khác thì loan tin là nhìn thấy lính bắn tỉa trên các mái nhà. Liệu đó có phải là lực lượng đặc nhiệm không? Phải quá đi chứ.

Nhưng không phải là để bắn vào những người biểu tình, mà là để ngăn chặn những sự khiêu khích, và tên gọi của họ lúc này sẽ là “Tay súng bắn tỉa không danh tính”.

Súng đã nổ, những người chết sẽ là do “chế độ khát máu” gây nên. Mọi việc tiếp theo cứ được bơm phồng.

Dân thường Ukraine bị biến thành tấm bia sống cho lính bắn tỉa

Hiện tượng “Tay súng bắn tỉa không danh tính” chúng ta đã từng được gặp ở Sirya, Libya, Yemen, Ai Cập…trong thời gian gần đây. Trước đó chút nữa, là ở Kirgystan và Thái Lan, trước nữa là năm 1993 ở Matxcơva, năm 1990 ở Vinius (Litva).

Nếu chính quyền không ra tay dập tắt hỗn loạn, sẽ có những kẻ làm giúp điều này. Mỗi cuộc cách mạng cần có những người anh hùng. Và tốt hơn, là những người đã chết…

Năm 2009, tại Kiev đã xuất bản cuốn “Kỹ năng bắn tỉa”, do Aleksey Andreevich Potapov viết. Có thể đọc cuốn này dễ dàng trên mạng. Xin lưu ý chương 7 cuốn này “Chiến thuật cơ bản bắn tỉa”, tiểu mục ‘Lính bắn tỉa chống đám đông”. Mục này có viết:

“Trong thực tiễn của cảnh sát và đặc nhiệm trên thế giói, thường xảy ra những tình huống căng thẳng, khi mà phải đối mặt với đám đông của phe đối lập. Đó là trận chiến với đám đông. Khi các cuộc biểu tình, mít-tinh đến hồi cao trào, thường xảy ra xô xát. Để can thiệp, đội cảnh sát gần đó nhất sẽ phải đến chỗ đó. Chính đây là điều mà người ta mong đợi, tất cả sẽ cùng tấn công lực lượng cảnh sát. Khi đó, để trợ giúp đồng nghiệp, nhiều cảnh sát sẽ đến, sau khi vượt qua những đám đông đã được chủ ý tạo ra. Khi đó các nhân vật của phe đối lập sẽ cố tình tạo nên tình huống xung đột, dẫn đến việc cảnh sát phải ra tay.

Thêm nhiều bằng chứng cho thấy phe đối lập Ukraine thuê lính bắn tỉa NATO sát hại dân thường

Tiếp theo, cảnh sát sẽ phải dùng dùi cui. Tình hình càng căng thêm. Hai bên bắt đầu đánh lẫn nhau. Những cảnh sát “tàn bạo” nện dùi cui cả những những người có tội hay vô tội. Pháo bắt đầu được ném vào lực lượng cảnh sát. Đã có những tiếng nổ vang lên. Trong tiếng nổ này, các tay bắn tỉa của phe đối lập từ nơi ẩn nấp sẽ bắn hạ một người nào bất kỳ ở điểm nóng cuộc giao tranh. Lính bắn tỉa không nhất thiết phải bắn vào một người đàn ông nào đó, có thể bắn vào diễn giả của cuộc mít-tinh, khi xung quanh đó tràn ngập phe đối lập. Lính bắn tỉa có thể bắn vào một nhân vật quan trọng, có tầm ảnh hưởng có mặt tại cuộc biểu tình.

Một ai đó quăng ra một quả lựu đạn. Bắt đầu hỗn loạn và chen lấn. Phe đối lập bắt đầu cáo buộc chính quyền giết người. Xung đột đẫm máu, đó là cách tốt nhất để thúc đẩy “sức ì chính trị” của người dân. Tiếp theo đó, các sự kiện chính trị sẽ đẩy nhanh sự điên rồ của đám đông quần chúng, mà trong số này, dưới bất kỳ chế độ chính trị nào đi nữa, vẫn luôn có những kẻ không hài lòng với chính quyền về một điều gì đó. Chỉ có những kẻ ngu mới không hiểu được điều này”.

Những sự việc như vậy đã xảy ra tại các điểm khác nhau trên địa cầu. Bạn có thể đọc lại các tư liệu về “những tay súng bắn tỉa không danh tính” tại các sự kiện đã nêu trên, hãy so sánh và hãy hiểu, Ai đang muốn sử dụng lớp trẻ như là tấm bia đỡ đạn cho một cuộc đảo chính Nhà nước.

Vậy thì những ai hôm nay đi mít-tinh phản kháng, ai sẽ đi tấn công lính Berkut là những người sẽ mạo hiểm nhận được những phát súng bắn tỉa của những tay bắn tỉa phương Tây. Và sẽ trở thành “anh hùng của cách mạng”.

(VTC News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video