Sự đóng góp của kiều bào với đất nước có ý nghĩa rất quan trọng

10/09/2006 20:42

Nói chuyện với hơn 100 đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Mỗi người một tiếng nói, một việc làm cùng cả dân tộc xây dựng đất nước ngày càng giầu mạnh, sánh vai với bạn bè quốc tế… Trong khuôn khổ chuyến thăm Phần Lan tham dự Hội nghị cấp cao ASEM 6, hôm qua 9/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan.

Sự đóng góp của kiều bào với đất nước có ý nghĩa rất quan trọng
Sự đóng góp của kiều bào với đất nước có ý nghĩa rất quan trọng

Nói chuyện với đông đảo Việt kiều và người Việt Nam sinh sống tại Phần Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Mỗi người một tiếng nói, một việc làm cùng cả dân tộc xây dựng đất nước xây dựng ngày càng giàu mạnh, sánh vai với bạn bè quốc tế.
Thủ tướng đã nói chuyện cởi mở, chân tình và thẳng thắn với gần 100 bà con Việt kiều đại diện cho hơn 4.000 Việt kiều và người Việt Nam đang sinh sống ở Phần Lan. Nhiều ý kiến bày tỏ cảm ơn Chính phủ đã có nhiều chính sách quan tâm tạo điều kiện cho bà con Việt kiều như về nước không cần xin cấp visa, mua nhà trong nước…

Trong suốt hơn 30 năm xa quê hương chưa một lần nghĩ rằng mình được gặp vị Thủ tướng chính phủ, được nói chuyện tâm sự và bày tỏ sự kính phục đối với sự đổi mới đi lên của đất nước và nói lên những mong muốn được góp sức nhiều hơn nữa vào công cuộc dựng xây của quê hương đất nước. Đó là tâm sự của nhiều Việt kiều với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng được thăm và nói chuyện với bà con Việt kiều tại Phần Lan, một bộ phận không thể tách rời khỏi dân tộc Việt Nam, một nguồn lực trong sự nghiệp chấn hưng đất nước. Thủ tướng đã thông báo với bà con những thành quả nổi bật của đất nước trong 20 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý nước ta vẫn nằm trong số những nước có thu nhập thấp và khao khát vươn lên sánh vai cùng với bạn bè quốc tế là khao khát cháy bỏng của cả dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh: Để thực hiện được mục tiêu dân giàu, nước mạnh, nhanh chóng đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, ngoài đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước và nỗ lực của Chính phủ thì sự đóng góp về trí tuệ và tinh thần vật chất của bà con kiều bào ta ở nước ngoài có ý nghĩa rất quan trọng.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM