+
Aa
-

Sự cố lọt đề thi THPT Quốc gia 2019: Giám thị sẽ bị kỷ luật

25/06/2019 19:41

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ trước sự cố lọt đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Sơn – Phú Thọ diễn ra vào sáng 25/6.

Chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ GDĐT đã có những trao đổi nhanh với báo chí về thông tin “lọt” đề thi Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Sơn (Phú Thọ).

Cụ thể, ông Độ cho rằng cán bộ tổ chức công tác thi tại các điểm thi THPT Quốc gia 2019 cần phải nắm chắc quy chế thi hơn nữa để có thể tổ chức một kỳ thi đúng quy chế, an toàn.

su co lot de thi thpt quoc gia 2019: giam thi se bi ky luat hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ.

“Ban chỉ đạo thi của tỉnh Phú Thọ cũng đã có hướng xử lý đối với trường hợp thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Công an cũng đã trực tiếp trao đổi và lập biên bản thí sinh và đình chỉ thi THPT Quốc gia 2019. Đối với giám thị, theo điều 48 trong quy chế thì sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm và kỷ luật.

Cần phải nâng cao trách nhiệm của điểm thi, phải nắm chắc quy chế, những điểm giám thị được làm và xử lý những sai phạm của thí sinh. Việc mang thiết bị công nghệ cao vào địa điểm thi đều bị xử lý, điều này được quán triệt nhiều ở các điểm thi. Năm nay mối quan hệ, sự phối hợp trong công tác triển khai kỳ thi tại các điểm thi đã được cải thiện rất nhiều” – ông Độ chia sẻ.

su co lot de thi thpt quoc gia 2019: giam thi se bi ky luat hinh anh 2
Sự cố lọt đề thi THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Sơn – Phú Thọ khiến thí sinh, phụ huynh hoang mang. (Ảnh: Ngọc Hải).

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ gửi Bộ, trong buổi thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 sáng nay (ngày 25/6), tại điểm thi số 22 tại điểm thi huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi chính vì vậy sau hơn 2/3 làm bài trên mạng đã xuất hiện đề thi môn Ngữ văn, được cho là do thí sinh này phát tán gây lọt đề.

Được sự chỉ đạo của Hội đồng thi THPT Quốc gia 2019, công an và thanh tra đã vào cuộc xác minh và thí sinh này đã bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi trong đó một người đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ đến từ trường THPT Minh Hòa (Thanh Sơn) đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong buổi chiều nay, đồng thời Hội đồng thi THPT Quốc gia Phú Thọ đã nhắc nhở tất cả các hội đồng thi của sở nhằm tăng cường công tác coi thi.

(Theo Dân Việt)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều