+
Aa
-
Sony trấn an người dùng về nghi án gửi dữ liệu sang máy chủ ở Trung Quốc
03/11/2014 21:00

Cách đây ít lâu, nhiều người dùng nghi ngờ các smartphone dòng Xperia của Sony, dù đang chạy firmware gốc nhưng đã bị cài phần mềm gián điệp để ăn cắp thông tin cá nhân gửi về máy chủ ở Trung Quốc.

Dòng Xperia của Sony
Dòng Xperia của Sony

Thời gian gần đây một số người dùng điện thoại Xperia của Sony đã phát hiện ra trong bản firmware gốc của máy có chứa một thư mục mang tên “Baidu” – một công cụ tìm kiếm lớn ở Trung Quốc. Đáng lưu ý rằng họ không thể xóa thư mục này nếu không root máy, đồng thời khi kiểm tra tình trạng kết nối thì thư mục có biểu hiện ping đến các máy chủ ở Trung Quốc.

Thư mục Baidu xuất hiện trong máy Xperia của Sony. Ảnh: talk.sonymobile.com.

Ngay lập tức, nhiều người dùng và cả phương tiện truyền thông, cáo buộc rằng đây là bằng chứng cho thấy smartphone của Sony có cài phần mềm gián điệp, ăn cắp thông tin người dùng để chuyển về trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc.

Trước cáo buộc này, Sony Mobile mới đây vừa đưa ra các phản hồi chính thức của mình. Theo đó, hãng nói rằng ứng dụng MyXperia – nơi chứa thư mục Baidu nói trên, sử dụng cả hai framework là Google Cloud Messaging Service và Baidu Push Notification để các ứng dụng độc quyền của Sony có thể hoạt động tại Trung Quốc. Việc có dấu hiệu ping đến máy chủ Trung Quốc ở trên thực chất là đang ping hệ thống Push Notification của Baidu, và không có bất kì dữ liệu nào của người dùng bị đánh cắp cả. Hãng cũng cho biết để tránh các nghi ngờ không đáng có, họ sẽ cập nhật cho ứng dụng MyXperia để không ping hệ thống push của Baidu trên các thiết bị không được bán ở Trung Quốc nữa.

(Theo Bưu Điện Việt Nam)

Bài mới
Đọc nhiều