Số phận 48 người Việt mắc kẹt sau bão Hải Yến

17/11/2013 08:32

Thông tin mới cập nhật về cơn bão Hải Yến của Bộ Ngoại Giao, Việt Nam tại Philippines.

Hôm 16/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, trước tình hình an ninh tại thành phố Ormoc và điều kiện sinh hoạt không đảm bảo (mất điện, nước).

Trước đó, hôm 15/11, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thu xếp đưa 48 người Việt di chuyển đến Hilongos, cách Ormoc hơn 60km và mua vé phà để đi về thành phố Cebu và Bohol.

Quang cảnh tiêu điều ở Philippines nhiều ngày sau bão

Nhóm đi Cebu (hơn 10 người) đã đến an toàn trong đêm 15/11. Một số người thuộc 2 gia đình bị mắc kẹt tại Tacloban sẽ cùng đoàn về thủ đô Manila của Philippines và sau đó về Việt Nam. Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đến thăm, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt cho gia đình chị Nguyễn Kim Phụng sống tại Cebu bị bão làm mất nhà cửa.

Danh sách cụ thể 48 người nói trên được đăng trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ: http://lanhsuvietnam.gov.vn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết hiện hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần nhất Tacloban trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác tới trực tiếp bà con.

Thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến nghị công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt tại các vùng bị ảnh hưởng của bão tại Philippines nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tại đây theo số điện thoại trên, hoặc người thân tại Việt Nam có thể liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao theo số điện thoại 0918 370 497 để được trợ giúp kịp thời.

(VTC)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video