Sina: Trung – Hàn thúc đẩy hợp tác công nghệ 5G và an ninh mạng

24/12/2015 11:00

Trang mạng Sina ngày 21/12 đưa tin, Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc và Bộ Khoa học Sáng tạo tương lai của Hàn Quốc đã tổ chức đối thoại chiến lược cấp Bộ về hợp tác thông tin viễn thông Trung – Hàn lần 3 tại Bắc Kinh hôm 17/12.

Trong cuộc đối thoại, hai nước đã tiến hành trao đổi về các vấn đề: công nghiệ 5G và công nghiệp hóa, xử lý khẩn cấp các sự cố an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, phát triển phần mềm và bồi dưỡng nhân tài, đạt được sự đồng thuận và có bước tiến trong quan hệ hợp tác.

 hai nước đã tiến hành trao đổi về các vấn đề: công nghiệ 5G và công nghiệp hóa, xử lý khẩn cấp các sự cố an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, phát triển phần mềm và bồi dưỡng nhân tài, đạt được sự đồng thuận và có bước tiến trong quan hệ hợp tác.
hai nước đã tiến hành trao đổi về các vấn đề: công nghiệ 5G và công nghiệp hóa, xử lý khẩn cấp các sự cố an ninh mạng, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, phát triển phần mềm và bồi dưỡng nhân tài, đạt được sự đồng thuận và có bước tiến trong quan hệ hợp tác.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc – Miêu Vu đã có bài phát biểu cho biết, hiện nay, đổi mới công nghệ thông tin toàn cầu ngày càng được đẩy mạnh, phát triển sâu sắc các ngành công nghiệp, làm sản sinh ra hàng loạt các định dạng mới, mô hình mới, ứng dụng mới. Ngành công nghiệp công nghệ thông tin của hai nước đều có lợi thế riêng của mỗi bên, cần cùng nhau bổ sung, mở rộng triển vọng hợp tác. Hy vọng rằng hai nước sẽ tận dụng nền tảng đối thoại chiến lược cấp bộ quan trọng này, tiếp tục duy trì giao lưu, đẩy mạnh hợp tác cùng nhau thúc đẩy không ngừng phát triển hệ thống thông tin viễn thông của hai nước và trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ Khoa học Sáng tạo tương lai của Hàn Quốc – Choi Yang-hee cho biết, thông tin viễn thông không ngừng hội nhập với các ngành công nghiệp khác như tài chính, y tế, giao thông, chế tạo, và đã trở thành động lực quan trọng trong tăng trưởng sáng tạo kinh tế của hai nước. Hy vọng thông qua nền tảng đối thoại, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác song phương về công nghệ thông tin viễn thông.

Ngay sau cuộc đối thoại, Miêu Vu và Choi Yang-hee đã ký biên bản cuộc họp, cùng nhau chứng kiến các văn bản hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến mạch điện và phần mềm thuộc Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc với Trung tâm Xúc tiến Công nghệ thông tin Hàn Quốc, Công ty Kingsoft và công ty Hancom, Tập đoàn Làn sóng Thông tin và Công ty TmaxSOFT.

Phương Anh (dịch từ finance.sina.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video