Sina: Năm 2015 Trung Quốc đã bắt giữ hơn 2.000 tin tặc

19/12/2015 08:00

Trang mạng Sina ngày 17/12 đưa tin, tại Đại hội Internet Thế giới lần hai ngày 16/12, Cục trưởng Cục bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an Trung Quốc – Lưu Tân Vân đã có bài phát biểu giới thiệu tình hình chống tội phạm mạng của Trung Quốc.

Ông nói, Trung Quốc là nước lớn Internet, cũng là nước lớn bị tin tặc tấn công nhiều nhất, trong năm 2015 Bộ Công an Trung Quốc đã tiến hành điều tra xử lý 1,73 triệu vụ án về tội phạm mạng, bắt giữ 298.000 nghi phạm; phá 947 vụ tấn công tin tặc, và bắt giữ 2.703 các loại tội phạm tin tặc.

TQ là nước lớn Internet, cũng là nước lớn bị tin tặc tấn công nhiều nhất, trong năm 2015
TQ là nước lớn Internet, cũng là nước lớn bị tin tặc tấn công nhiều nhất, trong năm 2015

Tại Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban chấp hành chống khủng bố thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc – Trần Vĩ Hùng cũng cho biết, khó khăn của chống khủng bố mạng chính là chưa có khái niệm thống nhất về chống khủng bố mạng, chưa có Hiệp ước toàn cầu về chống chủ nghĩa khủng bố. Ông đưa ra ví dụ: “Một quốc gia cho rằng đây là hoạt động chủ nghĩa khủng bố mạng, nhưng một quốc gia khác lại có quy định khác, khi họ hợp tác sẽ gặp khó khăn. Khi bạn phát hiện một tổ chức hoạt động khủng bố thông qua mạng Internet, nhưng máy chủ không đặt tại quốc gia của bạn, đây cũng là một vấn đề”.

Ông Trần đề xuất, cần phải thực hiện tốt các công tác của thanh thiếu niên, bởi vì “đối tượng của hoạt động khủng bố chính là thanh thiếu niên, rất khó để làm việc với hế hệ cũ như chúng tôi, như tôi với con gái của tôi hiện cách nhau cả một thế hệ, do đó cần xem xét làm như thế nào để thực hiện tốt công tác của thanh thiếu niên, ngăn chặn sự lan truyền, kích động của chủ nghĩa khủng bố thông qua mạng Internet”.

Phương Anh (dịch từ news.sina.com.cn)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video