Siêu bão chưa đổ bộ, đã có 2 người chết

09/11/2013 20:19

Hai nạn nhân bị tử vong do gặp tai nạn trong khi chặt cây, chằng chống nhà cửa chuẩn bị trước khi siêu bão đổ bộ.

Tính đến tối 9/11, có ít nhất 2 người chết và hơn 30 trường hợp khác phải nhập viện được ghi nhận khi phòng chống bão Haiyan.

Trao đổi nhanh với PV, ông Trần Nam Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam – cho biết, dù bão Hải Yến chưa đổ bộ nhưng trên địa bàn thành phố đã có một người chết.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Hoa (57 tuổi, ở phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ). Chiều cùng ngày, ông Hoa đang trèo lên cây sau vườn nhà để chặt tỉa cành phòng tránh đổ vào nhà khi bão đổ bộ, không may bị rơi xuống đất tử vong.

Ông Hưng cho biết thêm, đến 17h cùng ngày đã di dời thành công 24.900 người dân vùng trũng, vùng ven biển của thành phố đến 7 điểm an toàn.

Người dân trèo cây chặt tỉa cành tránh bão không bảo hộ rất nguy hiểm.

Cuối giờ chiều nay (9.11), ông Phan Đức Tính – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cũng xác nhận, vào khoảng 16h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hiền (thôn Mỹ An, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) đang chằng chống mái nhà tránh bão, không may bị rơi xuống đất đập đầu vào đá tử vong ngay tại chỗ.

Trước đó, vào lúc 10h sáng cùng ngày, trong lúc chằng chống nhà cho mẹ là bà Lê Thị Tích (trú ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ), anh Phan Sỹ Tình (SN 1985) đã bị rơi từ mái nhà với độ cao gần 5m xuống đất và bị chấn thương nặng ở đầu. Rất may, sau khi nhận thông tin, các chiến sĩ Đồn biên phòng Tam Thanh đang giúp dân gần đó đã sơ cứu và kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu.

(Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video