Sĩ tử vi phạm giao thông có bị xử phạt?

04/07/2014 06:00

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, trong thời gian kỳ thi đại học diễn ra, đối với một số vi phạm giao thông, các sỹ tử mắc lỗi có thể được châm chước.

CSGT dùng xe máy chở thí sinh đến trường thi. Ảnh minh họa
CSGT dùng xe máy chở thí sinh đến trường thi. Ảnh minh họa

Hôm nay (4/7), các sỹ tử sẽ bắt đầu kỳ thi đại học. Phòng CSGT Hà Nội cho biết, cơ quan này đã lên kế hoạch triển khai lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hỗ trợ thí sinh đến trường thi thuận lợi.

“Phòng đã thông nhất quan điểm chỉ đạo là không xử phạt đối với người nhà và thí sinh dự thi đại học nếu họ lỡ vi phạm những lỗi nhỏ.” – Trung tá Phạm Văn Hậu (Phoa trưởng Phòng PC67 Hà Nội) nói.

Theo đó, từ ngày mai và suốt kỳ thi đại học, nếu người nhà và thí sinh vi phạm một số lỗi như lỡ đi sai phần đường, lấn vạch, thậm chí vượt đèn đỏ, có thể được tha không phạt.

Theo Phòng PC67, đây là chủ trương nhằm tạo điều kiện cho sĩ tử lai kinh ứng thí được thuận lợi. Có những trường hợp ở quê lên Hà Nội có thể không thuộc đường sá nên đi sai sàn, lấn vạch. Một số trường hợp vội đến trường thi có thể vượt đèn đỏ.

Phòng PC67 sẽ bố trí lực lượng chốt ở nhiều điểm giao thông để hướng dẫn hỗ trợ thí sinh. Có những trường hợp hỏng phương tiện có thể được CSGT dùng xe máy chở đến trường thi.

Trung tá Hậu cũng nói thêm, như vậy không có nghĩa là ai cũng có thể vi phạm. Những trường hợp ngổ ngáo, cố tình coi thường pháp luật vẫn bị xử lý như bình thường.

(Theo Khám Phá)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video