+
Aa
-
Sau nhiều năm bị tạt axit, ngoại hình mới của cô gái khiến hung thủ phải ngỡ ngàng
12/11/2016 11:20

Gương mặt xinh đẹp và ngoại hình cuốn hút chính là món quà tuyệt vời mà Thượng Đế đã ban tặng cho cô gái người Úc Dana Vulin.

co-gaibia

Tuy nhiên, chính vì sắc đẹp trời ban ấy mà Dana đã bị một người phụ nữ đến tận cửa nhà, dùng axit Sulfuric đậm đặc tạt vào cơ thể. Vụ việc này đã khiến toàn cơ thể Dana bị bỏng nặng và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Với lòng dũng cảm dám sống, dám đối mặt, và dám ước mơ, cô đã viết nên câu chuyện phi thường mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khâm phục về chặng đường đau đớn để tìm lại chính mình.

▼ Người phụ nữ hành hung cô đã nói rằng, khi thấy Dana đứng cùng chồng mình trong một buổi diễn thuyết chung của hai người, trong lòng cô lúc đó vô cùng đố kỵ, nên đã rắp tâm phá hủy dung nhan xinh đẹp ấy.

co-gai1
Khuôn mặt xinh đẹp của Dana Vulin trước khi bị tạt axit

▼Thời gian sau tai nạn với Dana là một cuộc chiến chống lại cả nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần. Cánh cửa tương lai dường như đóng sập trước mắt cô.

co-gai2
Dana Vulin trong quá trình điều trị sau tai nạn

▼Dana đã phải sử dụng mặt nạ, quần áo bảo hộ cùng hàng chục ca phẫu thuật tái tạo và phục hồi da. Bị hủy hoại nhan sắc và không thể xinh đẹp như trước chính là nỗi đau khó chấp nhận nhất của bất kỳ cô gái nào.

co-gai3
Dana Vulin trong quá trình điều trị sau tai nạn

▼ Dana chia sẻ, đã có lúc cô định tìm đến cái chết để được giải thoát. Nhưng nghĩ đến gia đình, nghĩ đến bản thân còn rất nhiều dự định chưa thực hiện được, cô lại mạnh mẽ đối mặt.

▼ Từ một cô gái “tật nguyền” cả về thể xác lẫn tinh thần, sau nhiều năm kiên trì điều trị, cuộc sống của Dana đã dần dần ổn định hơn. Gần đây, cô đã tự tin chia sẻ những bức ảnh của mình lên các trang mạng xã hội. Mặc dù thân thể chằng chịt những vết sẹo nhưng nó chẳng hề ảnh hưởng tới khuôn mặt tươi tắn của cô. Hơn bao giờ hết cô cảm thấy mình đang tràn đầy năng lượng sống, và cô yêu làn da chẳng được mượt mà của mình.

co-gai5
Dana tự tin với ngoại hình mới

▼Dana hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người bất hạnh khác và giúp họ tìm được ý nghĩa cuộc sống. Cũng như câu chuyện của người mẫu Katie Piper, người đã hồi sinh từ nỗi đau tương tự, nay tiếp sức mạnh cho cô.

Dana nói: “Chúng tôi vốn dĩ là những cô gái xinh đẹp có mái tóc vàng óng ả, nhưng chỉ sau một đêm khuôn mặt ấy đã biến thành con quái vật khủng khiếp. Tôi đã khóc rất nhiều. Những giọt nước mắt rơi như những giọt máu thi nhau rút dần sức lực của tôi. Rồi một ngày, tôi học được cách chấp nhận và biến những nỗi đau ấy thành sức mạnh cho chính mình. Giờ đây, tôi cũng sẽ như Katie, dùng câu chuyện của mình để truyền cảm hứng tích cực cho những người khác.”

co-gai6
Dana từng phải đeo mặt nạ hơn 2 năm. Nhưng giờ đây, cô có thể tháo bỏ lớp mặt nạ để hòa nhập với cuộc sống

▼ Trước khi tai nạn này xảy ra, Dana đang có một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Và giờ đây cô đã tiếp tục chinh phục chính bản thân mình và trở thành một người diễn thuyết nổi tiếng.

co-gai7
Dana tràn đầy tự tin và sức sống

Dana đã phải trải qua 30 tháng điều trị và hàng chục ca phẫu thuật đau đớn. Một lần phẫu thuật là một phần quá khứ đau buồn được chôn vùi theo. Những vết sẹo còn lại ấy chính là một câu chuyện dài về ý chí, sức mạnh, lòng dũng cảm của cô khi đối diện với hoàn cảnh khó khăn và những việc làm đẹp vì cộng đồng nảy sinh từ chính nỗi đau của mình. Bài học đắt giá mà ta có thể học được đó là luôn vươn lên, cố gắng hết mình ắt sẽ được đền đáp xứng đáng.

(Theo Kenh14 News)

Bài mới
Đọc nhiều