+
Aa
-

Sài Gòn: Cướp tiệm vàng giữa ban ngày gây rúng động

02/07/2014 17:26

Chiều 2/7, một vụ cướp gây rúng động Sài Gòn xảy ra tại tiệm vàng Ngọc Thành (quận 11, TP.HCM) khiến người dân vô cùng hoang mang.

Chiều nay, Công an phường 6 (quận 11, TP.HCM) cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao nghi can Trần Khải Lâm (38 tuổi, chưa rõ lai lịch) cho Công an quận 11 để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, lúc 15h cùng ngày, đối tượng Lâm từ trong chợ Thiếc (đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM) xông vào tiệm vàng Ngọc Thành (Ki – ốt số 2 mặt tiền Chợ Thiếc, đường Phó Cơ Điều, phường 6, quận 11, TP.HCM) và dùng cục đá to đập vỡ tủ kính đựng vàng. Sau đó, Lâm lấy số vàng trong tủ rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Tiệm vàng Ngọc Thành, nơi vừa xảy ra vụ cướp táo tợn giữa ban ngày
Tiệm vàng Ngọc Thành, nơi vừa xảy ra vụ cướp táo tợn giữa ban ngày

Tuy nhiên, lúc này chủ tiệm vàng Ngọc Thành cùng hai nhân viên đã truy đuổi, hô hoán người dân hỗ trợ bắt tên cướp. Sau khi truy đuổi được một đoạn ngắn, người dân đã bắt được tên cướp và trình báo cho công an.

Nhận được tin báo, công an phường 6 (quận 11, TP.HCM) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa đối tượng Trần Khải Lâm về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ vụ việc. Đồng thời, cơ quan CSĐT đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Tên cướp dùng đã đập vỡ tủ kính đựng vàng, sau đó hốt vàng bỏ chạy thì bị người dân bắt được
Tên cướp dùng đã đập vỡ tủ kính đựng vàng, sau đó hốt vàng bỏ chạy thì bị người dân bắt được

Theo anh Đặng Văn Hiệp (chủ tiệm vàng Ngọc Thành) kể lại: “Thời điểm đó, trong tiệm vàng không có khách giao dịch, chỉ có hai vợ chồng anh cùng một người em. Khi thấy tên cướp xông vào đập vỡ tủ kính, tôi hô hoán mọi người xung quanh để truy bắt tên cướp. Tên cướp vừa chạy ra đường thì bị mọi người đuổi theo bắt giữ được”.

“Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tôi vô cùng bang hoàng, nhưng rất may, lúc xảy ra có nhiều người dân xung quanh nên đã hỗ trợ tôi truy bắt tên cướp manh động này giao cho công an”, anh Hiệp nói.

Hiện tại, theo anh Hiệp cho biết, số vàng Lâm cướp bất thành có giá trị khoảng 20 triệu đồng, đa số là nữ trang
Hiện tại, theo anh Hiệp cho biết, số vàng Lâm cướp bất thành có giá trị khoảng 20 triệu đồng, đa số là nữ trang

Cũng theo lời anh Hiệp cho biết, hiện số vàng Lâm cướp bất thành có giá trị khoảng 20 triệu đồng, đa số là nữ trang bằng vàng 24k.

Theo quan sát của chúng tôi tại hiện trường, tại tiệm vàng Ngọc Thành không có camera an ninh, tiệm chỉ cách con đường Phó Cơ Điều vài mét. Trên con đường này, gần khu vực chợ Thiếc có rất nhiều tiệm vàng nằm cạnh nhau. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

(Theo Tri Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều