+
Aa
-

Rúng động vụ bê bối tình dục lớn nhất trong lịch sử quân đội Mỹ

28/08/2016 12:45

Không quân Mỹ những ngày qua đang chao đảo trước những thông tin liên quan tới vụ bê bổi tình dục được coi là lớn nhất trong lịch sử lực lượng này, theo Washington Post. Theo đó, một quan chức lãnh đạo quân sự cấp cao của Không quân Mỹ đang vướng phải vô số những rắc rối sau khi hành vi quấy rối một nữ tướng của ông này bị bị tố giác. Giới điểu tra đã ngay lập tức vào cuộc sau khi nhận được thông tin về vụ việc.

545db7f8c27be980ad7f9ca155be530c-Anh-trang-19
Vụ bê bối này đang gây xôn xao dư luận Mỹ thời gian qua.

Theo đại diện chính thức của không quân Mỹ ông Patrick Ryder, nếu thông tin trên được xác nhận, đây sẽ là một trong những bê bối lớn nhất lịch sử quân đội Mỹ cho tới thời điểm hiện đại. Mặc dù vậy, ông này cũng không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết hay đưa ra bất cứ bình luận nào.

Mọi rắc rối bắt đầu từ khi một phụ nữ giấu tên viết thư tố cáo chỉ huy của mình có hành động quấy rối tình dục, lợi dụng quyền hạn và ép cấp dười của mình “phục vụ” ít nhất 3 lần.

Kể từ đầu năm đến nay, theo các số liệu của Lầu Năm Góc, đã có tới 6.000 trường hợp đại diện quân đội bị điều tra về hành vi quấy rối tình dục. Hơn 5.000 trong số đó xảy ra với các nữ quân nhân, số còn lại là với thường dân, các phương tiện truyền thông cho hay.

(Theo VTC)

Bài mới
Đọc nhiều